Môn Văn Lớp: 5 Đề : Hãy tả một cái cây mà em thích nhất Bài làm Khi mỗi người chúng ta nhắc đến từ “cây phượng”, thì

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Đề : Hãy tả một cái cây mà em thích nhất
Bài làm
Khi mỗi người chúng ta nhắc đến từ “cây phượng”, thì chắc hẳn mỗi bạn học sinh sẽ không thể quên được hình ảnh của một cái cây to ở trong sân trường với những cành hoa có một màu đỏ rực như một chiếc ô khổng lồ, như những ngọn lửa đang rực cháy giữa một bầu trời đầy nắng gắt.
Em thường gọi cây phượng là phượng vĩ. Em đã thấy cây phượng vĩ này, luôn đứng sừng sững đối diện với phòng hiệu trưởng từ lúc em mới bước chân vào ngôi trường cấp 1 này.
Thân cây phượng cao lớn, bề mặt sần sùi và nổi lên nhiều khối u. Phượng vĩ đã luôn dùng thân mình để tạo ra một bóng mát, che nắng, che mưa trong suốt những năm tháng dài vừa qua. Những cành lá của phượng vĩ nhỏ li ti, lá cây có lúc là một màu vàng cam, có lúc là một màu xanh mướt, xum xuê và tản ra nhiều cánh nhỏ xung quanh. Hình ảnh của từng chiếc lá đang cuốn bay trong gió, đã tạo nên một khung cảnh khiến cho em và mỗi bạn học sinh khác chẳng cách nào mà quên được. Rễ cây phượng to lớn, cắm sâu vào dưới lòng đất để hút chất dinh dưỡng. Cái kỳ nghỉ hè nóng bức ấy đã sắp đến rồi ! Từng tán cây của phượng vĩ đã dần dần lấp ló những sắc hoa đỏ rực của hoa phượng. Những cánh hoa phượng mỏng, cái màu đỏ của hoa phượng khi nhìn dưới ánh nắng thì thật chói ! Như là những cảnh hoa ấy đang rực cháy phừng phừng dưới ánh nắng gắt, thật là nóng quá đi mất !
Những ngày đến trường, cây phượng vĩ luôn là thứ đầu tiên em nhìn thấy khi bước vào sân trường. Vào giờ học, khi các bạn học sinh đều đã vào lớp, thì cây phượng vĩ lại đứng lẻ loi cô đơn một mình ở một góc dưới sân trường. Chỉ mãi đợi đến khi ra chơi, sân trường lại trở nên thật nhộn nhịp, và lúc đó cũng là lúc mà cây phượng vĩ không còn cô đơn một mình nữa. Mỗi khi em đến gần cây phượng, ngồi xuống bên thân cây, em lại cảm thấy một cảm giác thật dễ chịu vì có bóng mát của cây đã che đi cái nắng của những ngày buổi trưa.
Em thấy cây phượng cũng như là một người bạn của mỗi ngôi trường. Cây phượng cũng đã luôn chứng kiến mọi thay đổi của mái trường này, của các bạn học sinh theo từng thời gian, từng năm tháng. Cây đã chứng những ngày các bạn luôn nô đùa bên nhau khi vào giờ ra chơi, chứng kiến những vui buồn của mỗi bạn, chứng kiến những buổi học, những kỳ thì của mỗi năm học… Phượng vĩ cũng luôn giữ kín những kỉ niệm đẹp của mái trường, của từng bạn học sinh dù mấy bạn ấy đã ra trường thì vẫn có thể tìm lại được kỷ niệm ấy của mình. Nên em cũng hứa, sau khi ra trường, vẫn sẽ luôn nhớ đến cây phượng vĩ này, một cái cây đã luôn giữ mãi bên mình những kỷ niệm đẹp ấy.
– mình tả thế có ổn chưa ạ ? Nhận xét bài văn tả cây phượng này của mình với ạ. Nếu có lỗi gì thì có thể góp ý và sửa lại giúp mình được không ạ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rylee 3 tuần 2022-04-06T14:51:59+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – MB bạn nên mở bài gián tiếp sẽ trở nên hay hơn vd như là trong các loài cây … tôi thích nhất ….. (tùy cách bạn chọn).

  – Về phần chỗ “Em thường gọi cây phượng” đến “nóng quá đi mất” nên gộp lại một đoạn.

  – KB bài có thể thu gọn lại và chuyển ra phần cuối TB (một số câu ạ)

  p/s: hành văn khác mình ngày xưa nên mình chỉ sửa được lỗi như vậy thôi ạ

          ý kiến riêng nha, chúc học tốt <3

 2. góp í kiến

  TỪ ĐOẠN NÀY thân cây phượng cao CHO ĐẾN nóng qua đi mất

  Mk nhĩ bn nên thêm là : những rễ của gốc cây phượng nhô lên khỏi mặt đất.

  Ý kiến thứ hai

  TỪ DOẠN NÀY những ngày đến trường CHO ĐẾN những ngày buổi chưa

  Mk nhĩ bnj nên threm là : các bn ra chơi ngồi lẻn những rễ cây của phượng,khi các bn ấy đứng dậy thò đằng sau chiếc quần là những vết sước của rễ phượng làm.Đó cũng làm một kỹ niẹm đáng nhớ

  Nhận xét baig văn

  Mình nghĩ bạn nên rút gọn kết bài lại và một số cái khác 

  Để làm đủ h và đủ hay nha

  Nhớ cho mk câu trl hay nhất nhá

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )