Môn Văn Lớp: 5 đề bài:em hãy tả một cái đồng hồ báo thức

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: đề bài:em hãy tả một cái đồng hồ báo thức No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 1 tuần 2021-10-08T00:59:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Chiếc đồng hồ báo thức của em là món quà em được nhận từ dì, nhân dịp tổng kết năm học, em đạt danh hiệu học sinh giỏi.

     Chiếc đồng hồ của em được làm bằng nhựa, hình chú mèo đô rê mon. Nó khoảng bằng một bàn tay của người lớn. Chiếc đồng hồ màu xanh nước biển và có mặt hình tròn ngộ nghĩnh. Bên trong có hình tròn chính là mặt của đồng hồ. Trên nền xanh nhạt với rất nhiều hình những chú đô rê mon nổi lên những con số màu đen. Kim phút màu đen cứ chậm chạp, chậm chạp nhích từng chút, từng chút thì cái kim dây màu đỏ lại có vẻ nhanh nhẹn hơn. Còn chiếc kim giờ dường như chỉ đứng im một chỗ. Mặt kính của đồng hồ trắng trong giúp em nhìn rất rõ mỗi lúc xem giờ. Đặc biệt nhất là  quả lắc đồng hồ. Nó không phải hình tròn cũng không phải hình bầu dục mà lại là hình một chiếc nơ nhỏ có bốn cánh trong rất xinh xắn. Nó chăm chỉ lắc suốt ngày này sang ngày khác. Còn tất cả những nút điều chỉnh giờ hay nút bấm để hẹn giờ đều ở mặt sau của chiếc đồng hồ. Mỗi khi đến giờ hẹn, tiếng chuông lại reo “reng… reng…” giúp em dậy đúng giờ để kịp giờ tới trường.

     Thi thoảng em lấy khăn lau đồng hồ thật sạch. Em coi chiếc đồng hồ như người bạn thân thiết của mình. Nhờ có nó mà em luôn đúng giờ. Em thật hạnh phúc khi mọi người trong gia đình luôn quan tâm đến em. Em tự hứa với bạn thân sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa, chăm ngoan hơn nữa để không phụ lòng bố mẹ, ông bà và những người luôn yêu quý em.

  #nocopy#

  nếu thấy hay mong bạn cho mình câu trả lời hay nhất+cám ơn

  chúc bạn học tốt

 2. Vào dịp sinh nhật lần thứ 9 của em, mẹ mua tặng em một món quà, đó là một chiếc đồng hồ báo thức. Chiếc đồng hồ đó thật đẹp.

  Ôi! Chiếc đồng hồ của em thật đẹp! Cả nhà em ai cũng khen nó đẹp. Chiếc đồng hồ của em được làm bằng nhựa cứng. Mẹ em bảo đây là hàng Việt Nam. Đồng hồ báo thức cầm thật đằm tay, nặng hơn chiếc hộp bút của em một chút. Mặt đồng hồ tròn trĩnh, sáng bóng.

  Phía trên nó có hai cái chuông trông như hai cái tai thật đẹp. Trông nó giống y như chú gấu trúc. Cạnh của đồng hồ được sơn màu đen. Hai bên được sơn màu hồng, trông rất xinh. Chiếc đồng hồ có ba cái chân cứng để nó đứng vững hơn. Phía sau đồng hồ là hai chiếc cót, một cái để chỉnh giờ và một cái hẹn giờ báo thức.

  Trên mặt đồng hồ có 12 con số chỉ cho em biết bao nhiêu giờ. Kim ngắn nhất là kim chỉ giờ. Kim dài thứ hai là kim chỉ phút. Kim bé, mà cũng là kim chạy nhanh nhất luôn dẫn đầu là kim giây. Phía dưới là con lắc, trông rất đẹp và dễ thương. Khi đến giờ báo thức vang lên tiếng “Kính coong, kính coong”. Khi ghé sát tai lại có thể nghe thấy tiếng nhẹ như tiếng đập của con tim.

  Em thường vặn cót để hẹn giờ báo thức. Chiếc đồng hồ sẽ nhắc nhở em là đến giờ dậy đi học rồi. Em lau chùi cho đồng hồ thật sạch sẽ và đặt nó ở ngay góc học tập của mình. Em rất thích chiếc đồng hồ báo thức. Nhờ có chiếc đồng hồ em luôn đến trường đúng giờ. Em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận và hay lau chùi cho nó sạch sẽ hơn.

  # hơi dở xíu mà thôi bạn lấy đại đi, nhớ vote 5* cà CTLHN nếu thấy hay nha, bạn lấy làm tham khảo.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )