Môn Văn Lớp: 5 Đây là câu hỏi về môn Tiếng Việt cuối cùng của mình. Mong các bạn đừng có chép mạng. Đề bài: Em hãy tả một con vật mà em yêu thích. (Bạn nào

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Đây là câu hỏi về môn Tiếng Việt cuối cùng của mình. Mong các bạn đừng có chép mạng.
Đề bài: Em hãy tả một con vật mà em yêu thích.
(Bạn nào chép mạng mình sẽ báo vi phạm bạn đó) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sarah 1 năm 2022-04-18T14:16:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Gia đình em giờ đã chuyển lên thành phố. Nơi đất chật, người đông, cũng chẳng còn diện tích trồng trọt, chăn nuôi lớn như ở quê nữa. Hồi ấy, nhà em có nuôi một đàn thỏ đáng yêu lắm, tới tận bây giờ em vẫn mong được mang theo một chú thỏ làm thú cưng của mình.

  Ngày bố mới mang thỏ về, em thích thú lắm. Trước giờ chỉ được thấy thỏ qua TV hay sách báo, nay lại được nhìn tận mắt và vuốt ve chúng. Chao ôi! Nó mới đáng yêu làm sao! Nhìn xa nó như một cục bông gòn trắng muốt màu tuyết. Vì là thỏ giống nên nó cũng chưa to, chưa già lắm. Chú nặng chừng 1 kg thôi. Lớp lông dày, trắng lúc nào cũng mượt như tơ. Em thích được ôm chú thỏ vào lòng, vuốt ve bộ lông mềm ấy như đang ôm một con thú bông vậy đó. Đôi mắt thỏ to, tròn không đen nhánh mà hồng nhạt. Em ngây ngô cứ ngỡ đó là Thỏ Ngọc của Hằng Nga. Mũi chú lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm. Hai tai dài, to lúc nào cũng vểnh lên như muốn nghe ngóng tất cả mọi điều. Bốn chân thỏ được đệm thịt với những móng vuốt sắc nhọn như một vũ khí bảo vệ đặc biệt của loài thỏ. Nếu quan sát kĩ, dễ dàng thấy đuôi thỏ ngắn, bé xinh như viên bông ngộ nghĩnh. Thỏ được nuôi trong một lồng sắt, treo cao hơn mặt đất chừng 50 phân. Mỗi lần tới ngắm thỏ, đứng hồi lâu lại chẳng muốn dời.

    Những ngày tháng vuốt ve thỏ, cho thỏ ăn mỗi khi em rảnh rỗi có lẽ sẽ chỉ còn trong kí ức. Chú thỏ năm ấy – chú thỏ đáng yêu! Em vẫn luôn hi vọng một ngày không xa, một chú thỏ lại đến với nhà em, lại chơi đùa cùng với tuổi thơ em.

 2. P/s : bài của mk nhé , mk đang ôn về văn nên cũng đang viết 

   Bài làm

  ” Meo meo meo Rửa mặt như mèo xấu xấu lắm chẳng được mẹ yêu ….” . Đó là lời bài hát mà bọn trẻ con trong xóm em lúc nào cũng ríu rít mãi. Chú mèo nhà em nghe thấy liền chạy ra , vểnh tai nghe ngóng . 

  Chú đẹp lắm . Chú có bộ lông màu trắng nên em đặt tên cho chú là Bông . Cái ddầu tròn xoe trông thật ngộ nghĩnh .Đôi tai chú như hai cái lá non , rất thính . Chỉ một tiếng động nhỏ ,chú cũng phát hiện ra.Đôi mắt to tròn , đen láy như hai hòn bi ve . Cái mũi nhỏ xíu , phơn phớt hồng . Hai bên mép là bộ ria trắng như cước , oai phong như một vị chúa tể . Thân hình chú dài , thon thả . Bốn chân mềm mại , uyển chuyển ,nhanh thoăn thoắt .

  Ban ngày , chú như một cậu ấm hiền lành , nhõng nhẽo . Nhưng khi đêm xuống , chú lại trở thành một trinh sát nhanh nhẹn . Nắng lên, Bông nằm ưỡn cái bụng trắng giữa sân , lim dim mắt ngủ .

  Chú mèo nhà tôi thật tuyệt vời .Nhờ có chú dẹp loạn lũ chuột nên chúng không còn dám bén mảng đến nhà em nữa . cả nhà em ai cũng yêu quý chú và coi chú như một thành viên nhỏ trong gia đình

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )