Môn Văn Lớp: 5 đây là bài thơ bóng mây nha Hôm nay trời nắng như nung Mẹ em đi cấy phơi lưng cả ngày Ước gì em hoá đám mây Em che cho mẹ suốt ngày bóng râm

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: đây là bài thơ bóng mây nha
Hôm nay trời nắng như nung
Mẹ em đi cấy phơi lưng cả ngày
Ước gì em hoá đám mây
Em che cho mẹ suốt ngày bóng râm
(Thanh Hào)
Đọc bài thơ trên, em thấy được những nét gì đẹp đẽ vè tình cảm của người con đối
với mẹ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 2 tháng 2022-03-17T11:47:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aihong
  0
  2022-03-17T11:49:12+00:00

  Đọc bài thơ trên em thấy được tình mẫu tử sâu đậm của con đối với người mẹ. Hai câu thơ đầu thể hiện người mẹ đã phải khổ công, cật lực dưới thời tiết nắng như nung lửa để cấy cày nuôi những đứa con khôn lớn. Người con trong bài thơ đã thấu hiểu được nỗi khổ của mẹ mình nên đã ước trở thành những đám mây đám mây che chở cho mẹ cấy hết thửa ruộng đó. Càng đọc bài thơ em lại càng thấy được tình yêu mênh mông của người con đối với người mẹ . Em sẽ cố gắng học thật giỏi, trở thành người có ích cho xã hội để không phụ lòng mẹ đã nuôi nấng giúp em nên người.

 2. aihong
  0
  2022-03-17T11:49:24+00:00

  Qua bài thơ “Bóng mây”, tác giả Thanh Hào đã khắc hoạ hình ảnh một người mẹ thật lam lũ, thật vất vả. Mẹ phải “phơi lưng” đi cấy cả ngày dưới bầu trời “nắng như nung” (cái nắng nóng như có lửa nung). Thấu hiểu được nỗi vất vả của mẹ, người con thầm ước mình hoá thành mây để suốt ngày che mát cho mẹ. Quả thật, một bóng mây xuất hiện giữa một bầu trời nắng nóng vô cùng có giá trị với một người mẹ đang phải phơi nắng để làm việc ngoài đồng. Điều ước nhỏ nhoi mà thật là ý nghĩa, thật là cảm động. Nó thể hiện một tình yêu thương vừa sâu sắc lại vừa cụ thể, vừa thiết thực của người con đối với mẹ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )