Môn Văn Lớp: 5 Chuyện của Bong Bóng Những cọng rơm to, vàng óng được nhúng vào một chiếc lọ nhỏ xíu chứa đầy nước xà phòng. Bọn trẻ thích thú đưa lên môi t

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Chuyện của Bong Bóng
Những cọng rơm to, vàng óng được nhúng vào một chiếc lọ nhỏ xíu chứa đầy nước xà phòng. Bọn trẻ thích thú đưa lên môi thổi. Ồ! Bao nhiêu là bong bóng bay ra. Những cái bong bóng nhỏ xíu, xinh xinh như những hòn bi ve trông thật đẹp mắt.
Dưới nắng vàng mong manh của buổi sớm bình minh, Bong Bóng trở nên rực rỡ lấp lánh bảy sắc cầu vồng. Thật tuyệt vời! Đây là lần đầu tiên Bong Bóng được bay lên cao ngắm nhìn dòng sông, cánh đồng, bãi vắng. Tất cả đối với nó đều lạ lẫm và hết sức đáng yêu. Nó thích thú với thảm cỏ xanh mênh mông, bát ngát, với luỹ tre làng yên bình ca hát trong gió lao xao. Một chú chuồn chuồn ớt đỏ rực bay lướt qua suýt nữa thì va vào khiến Bong Bóng giật mình. Một mùi hương lạ dìu dịu đưa đến. Bong Bóng ngây ngất, đưa mắt nhìn quanh và phát hiện ra một khóm hoa trắng muốt bên sông. Trên mặt nước dập dềnh những đám lục bình xanh ngắt với từng đoá hoa mỏng manh tim tím dịu dàng. Phía trên, cao hơn một chút nữa là những tàu sen to, rộng như chiếc ô mở lòng ra đón ánh dương rực rỡ. Ở giữa chiếc ô ấy có một giọt nước long lanh, trong suốt và cũng hội tụ bao nhiêu là sắc màu, y như Bong Bóng vậy. Bong Bóng thích quá định sà xuống, nhưng một chú ếch con tinh nghịch từ dưới mặt nước nhảy chồm lên tàu lá khiến hạt ngọc tan ra thành những tia nước nhỏ bắn tung toé. Chú ếch đưa đôi mắt tròn nhìn xung quanh ngơ ngác. Bong Bóng mong ước phút giây này sẽ kéo dài mãi. Bởi nó biết rằng cũng như giọt nước kia chỉ ít phút nữa thôi, nó sẽ tan đi, biến mất giữa không gian mênh mông.
Mặc dù vậy Bong Bóng cũng cảm thấy mãn nguyện lắm rồi. Nó đã có mặt ở trên đời này, dù chỉ trong một khoảnh khắc ngắn ngủi của thời gian để có thể cảm nhận được điều kì diệu của cuộc sống tươi đẹp.
Câu hỏi: “Lần đầu tiên Bong Bóng được bay lên cao, được hoà mình với nắng vàng mong manh của buổi sớm bình minh, được ngắm nhìn những thảm cỏ xanh mênh mông, bát ngát, những cánh đồng lúa trải dài vô tận, những dòng sông hiền hoà uốn lượn… Tất cả đối với nó đều lạ lẫm và hết sức đáng yêu…”. Em hãy viết đoạn văn (10-12 câu) tả lại cảnh đẹp vào buổi sớm bình minh qua cái nhìn của Bong Bóng. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 21 giờ 2021-10-12T13:42:08+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Buổi sáng bình minh thật đẹp . Bong bóng được bay lên cao , được ngắm nhìn dòng sông , cánh đồng , bãi vắng . Là lần đầu tiên Bong Bóng lên cao . Tất cả đều lạ lẫm và đáng yêu . Thích thú với thảm cỏ xanh mênh mông , bát ngát , với lũy tre làng yên bình ca hát trong gió lao xao . Có chú chuồn chuồn làm Bong Bóng giật mình . Bóng Bóng nhìn thấy một khóm hoa trắng muốt bên sông , rồi trên mặt nước lại dập dềnh những đám lục bình xanh ngắt với đừng đóa hoa mỏng , Bong Bóng thích quá định sà xuống nhưng lại có một chú ếch con tinh nghịc từ dưới mặt nước nhảy chồm lên tàu lá . Chú ếch ngơ ngác nhìn Bong Bóng . Bong Bóng mong ước giây phút như vậy sẽ kéo dài vì nó cũng chỉ ít phút nx thì cũng tan biến vào trong ko gian . Mặc dù vậy Bong Bóng cũng được có mặt trên đời này và nhận đc điều kì diệu của cuộc sống tươi đẹp . Bong Bóng được bay lên cao hòa vào buổi sáng bình minh , được ngắm cỏ cay , hoa lá của buổi bình minh là mãn nguyện và cũng thấy nó đáng yêu .

    ko hay lắm hihi !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )