Môn Văn Lớp: 5 chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 15 giờ 2022-04-19T14:16:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.            Đề bài : chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

                                  Bài làm 

                Tình bạn ư? Nó thật đẹp nếu bạn làm nó trở nên đẹp và đáng nhớ . Đối với tôi, tình cảm của mọi người dành cho bạn sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách dù những mặc cảm về chính bản thân của mình . Sách điều kì diệu đã cho tôi rất nhiều bài học và chân lý của tình cảm giữa người và người dành cho nhau . Và thay đổi suy nghĩ về tình cảm của mọi người dành cho nhau.

                Có lẽ, tôi là một người chưa từng có bạn, bởi tôi chưa mở long và chào đón họ . Tôi rất sợ tình bạn sẽ kết thúc thật nhanh và để lại nhiều vết thương . Nhưng có lẽ tôi đã bỏ suy nghĩ ấy đi bằng một quyển sách . Nó đã giúp tôi thấy được sức mạnh của tình cảm của người và người dành cho nhau . Bạn hãy đọc nó và cảm nhận tình người . Nó thật sự rất đẹp .Tôi vẫn còn nhớ những tình tiết trong câu chuyện rất rõ…

                     Câu chuyện kể về một chàng trai có tên là  August . Cậu ấy là một cậu bé mười một tuổi và đáng tiết thay cậu ấu sinh ra mà không có một cơ thể lành lặng như bao người khác . Nhưng cậu lại có một tinh thần thép mà có lẽ nhiều người vẫn không có . Mọi thứ thay đổi dường như tất cả khi cậu đi học . Vì ngoại hình xấu xí của cậu chính là tâm điểm của mọi cuộc trêu chọc của mọi người . Nhưng cậu đã đứng dậy từ những lời động viên và tình cảm nhưng người bạn bè và người thân. Cậu ấy đã trở nên mạnh mẽ và đương đầu với mọi khăn thử thách ở trường . Dù chỉ mới mười một tuổi nhưng cậu đã đương đầu mọi khó khăn thử thách và đứng lên nhờ nghị lực của mình và sự động viên của nhiều người.

                  Từ câu chuyện đó tôi đã hiểu được chân lý của tình người với nhau . Bạn không nên hẹp mội quan hệ giống như tôi . Phải, tôi nên bắt đầu mối quan hệ bởi có rất nhiều tình bạn và tình người đẹp . Đối với tôi ngoài tình người dành cho nhau tôi còn có thể cảm nhận được bài học về nghị lực , Chúng ta nên đứng dậy khi mình vất ngã . Dù chúng ta tự ti về một thứ gì đó nhưng phải cố gắng và vươn lên giống như  August .

                          Đó chính là cuốn sách mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn . Hãy đọc quyển sách ấy và cảm nhận nó cho mình những bài học và những chân lý ý nghĩa nhé!

                                           Chúc bạn học tốt (◍•ᴗ•◍)❤

                 

 2. Đọc sách là một thói quen tốt mà em duy trì hàng ngày để tăng vốn hiểu biết cho mình cũng như thanh lọc tâm hồn, tìm đến những mục đích sống hạnh phúc trong đời. gần đây, em có được đọc một cuốn sách rất hay “Ối, đừng mặc xấu” của tác giả Clinton Kelly. Cuốn sách là một chuỗi những kinh nghiệm, bài học, lời khuyên của tác giả về cách ăn mặc trong cuộc sống. Trong đời sống, việc ăn mặc cần phải gọn gàng, đẹp mắt để không chỉ tôn trọng bản thân mình mà còn là tôn trọng người đối diện. Việc ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn tự tin giải quyết được công việc. Cuốn sách này ra đời chính là với mục đích như thế. Với người đọc, kể cả là không giỏi trong chuyện ăn mặc thì cuốn sách này sẽ tổng hợp những lời khuyên về cách ăn mặc: cách phối đồ, cách lên đồ,… để giúp cho chúng ta có một diện mạo tự tin khi ra đường. Sau khi đọc cuốn sách này, em đã biết cách chọn đồ cho đúng dịp như: đi học, đi chơi, đi picnic,.. lại còn phù hợp với thời tiết và tính cách bản thân nữa. Nhờ áp dụng cuốn sách này, em không còn gặp khó khăn trong việc nghĩ hôm nay sẽ mặc gì, mẹ không còn phải phàn nàn về bộ em đang mặc nữa. Đặc biệt hơn, em cảm thấy tự tin khi ăn mặc đẹp và còn biết chọn lọc những đồ cần thiết cho tủ đồ của mình sao cho tối giản nhất có thể nữa; tránh tình trạng “tủ đồ đầy mà không có gì để mặc”. Tóm lại, cuốn sách này rất bổ ích cho những ai đang cần cải thiện gu ăn mặc của mình sao cho một diện mạo tự tin, đẹp đẽ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )