Môn Văn Lớp: 5 Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của em. Không sao chép trên mạng

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của em.
Không sao chép trên mạng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ariana 8 tháng 2022-04-20T00:33:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  BÀI LÀM

         Nếu là một đứa con của vùng quê Quảng Ninh thì chắc hẳn bạn đã đọc đến cuốn ” Tình người _ Thành phố vùng than”. Nghe đến tên cuốn sách chắc chắc bạn cũng biết thành phố tôi chuyên về mỏ than . Đúng vậy ! Nơi tôi sống là một nơi mệnh danh ” vua than ” . Nơi những con người chung tay làm việc với nhau . Trong cuốn sách này , đã để cho tôi những cảm xúc và những bài ghơ khó quên .Cuốn sách chỉ vẻn vẹn 118 trang với rất nhiều nội dung xúc tích , lắng đọng .Đặc biệt hơn nữa là cuốn sách này đc viết bởi rất nhiều tác giả nên cho ta rất nhiều cảm xúc . Ví dụ khi ta đọc ” Thành phố mỏ ” nó sẽ khiến ta hình dung ra cảnh một thành phố mơ mộng , huyền alr vs dòng người tấp nấp , hào hứng đón những mẻ than . Điều đó lại khiến tôi nhớ đến cảnh nội tôi đi lấy than . Lúc đó , mọi việc mọi người đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp . Còn khi bạn đọc chương ” hòn hôn quê mẹ” lại khiến mình có cảm giác chạnh lòng , ko kìm đc mà nước mắt tuôn rơi . Rơi vì cảnh sầu , cũng rơi vì nhớ đất mỏ _ nơi những con người chất phác đc sinh ra . Tôi cảm ơn những tác giả của cuốn sách này rất nhiều ! Nhờ nó đã khiến tôi hiểu nơi tôi sinh ra hơn . Nhờ nó mà tôi lại thêm yêu vùng đất mỏ này .

    P/s : cuốn sách này ít người đọc , sợ mọi người không tin nó có thật nên mình sẽ gửi ảnh cuốn sách bên dưới !

    HỌC TỐT !

  2. P/s : mk lấy bài cũ của mk ở câu hỏi khác nhé, 100 % bài của mk nhé

      Từ trước , em vốn là người rất ghét đọc sách . Nhưng nhờ có mẹ – người luôn dõi theo từng bước chân của em đã khiến em rất thích đọc sách .Và cuốn sách mà em rất thích đó là “Những kẻ mộng mơ” của Elvis Nguyễn. Cuốn sách nhỏ gọn, dài khoảng 17cm, rộng 12cm, tông màu trắng xám rất phù hợp với nội dung của cuốn sách. Mặt bìa bọc bìa bóng sáng, trơn nhẵn. Cuốn sách giúp ta tìm lại chính mình, dẫn lối mình đến với bình yên và hạnh phúc . Tuổi trẻ đầy những hoài bão nhưng cũng chất chứa nhiều nỗi đau, những vấp ngã khiến ta cảm nhận rõ vị mặn chát của những tổn thương. Ta cảm nhận được vị cuộc đời : “Chúng ta ngủ vùi tuổi thanh xuân của mình trong một quãng đời. Khi tỉnh giấc chúng ta cố gắng tìm hiểu xem mình là ai. Tại sao mình lại tồn tại ở trên đời?” . Vậy tuổi trẻ có gì? Có lẽ là sự cô đơn, sự yếu đuối cùng cực khi đối mặt với cuộc sống. Với lời văn giản đơn không quá màu mè trau chuốt mang lại cho ta nhiều cảm giác chân thực, đầy những cảm xúc lẫn lộn. Ta như có sự đồng điệu với tác giả, từ đó soi chiếu vào bản thân, tìm sự giải thoát cho những khúc mắc trong quá khứ, mở lòng bao dung cho những điều đã qua để trưởng thành, để bắt đầu một hành trình mới.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )