Môn Văn Lớp: 5 Câu 1 : Từ ngữ có tác dụng nối các câu trong đoạn văn sau : “Những buổi chiều lên,nước chỉ ngập quá gối thôi,chúng tôi năm bảy đứa rủ nhau đ

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Câu 1 : Từ ngữ có tác dụng nối các câu trong đoạn văn sau :
“Những buổi chiều lên,nước chỉ ngập quá gối thôi,chúng tôi năm bảy đứa rủ nhau đi bắt vọp,bắt cua.Rồi trên đường về thường đuổi nhau chui qua những cánh tay đước,móc bùn ném nhau,té nước và reo hò ầm ĩ”
Câu 2:Cặp từ chỉ quan hệ từ,chủ ngữ và vị ngữ trong mỗi vế của câu ghép sau:
Tuy mặt đất lầy nhẵn thín nhưng không có một cọng cỏ mọc.
Câu 3:Viết ý của em vào :
“Rừng đước mênh mông.Đước mọc chen nhau trên vùng đất ngập nước.Cây đước mọc dài tăm tắp,cây nào cây nấy thẳng như cây nến khổng lồ.”
Từ lặp lại là từ:…………….
Việc lặp lại đó có tác dụng là:…………………..
Câu 4 : Viết vào chỗ chấm:
Cây đước mọc dài tăm tắp, cây nào cây nấy thẳng như cây nến khổng lồ. Rễ cao từ ba bốn thước tua tủa giương ra chung quanh như những cánh tay từ trong thân cây thò ra bám đất.
Từ ” nó ” thay thế cho từ:………………………………
Có thể thay từ ” nó ” bằng từ :…………………………………..
Câu 5 :Theo em,tre mang lại lợi ích gì cho đời sống con người ?
Câu 6:Theo em,chúng ta cần làm gì để bảo vệ rừng đước hay rừng ngập mặn ?
Help me !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Athena 5 tháng 2021-11-18T18:56:00+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu 1 : Từ ngữ có tác dụng nối các câu trong đoạn văn sau : “Những buổi chiều lên,nước chỉ ngập quá gối thôi,chúng tôi năm bảy đứa rủ nhau đi bắt vọp,bắt cua.Rồi trên đường về thường đuổi nhau chui qua những cánh tay đước,móc bùn ném nhau,té nước và reo hò ầm ĩ”

  Câu 2:Cặp từ chỉ quan hệ từ,chủ ngữ và vị ngữ trong mỗi vế của câu ghép sau: Tuy mặt đất lầy nhẵn thín nhưng không có một cọng cỏ mọc.

  bôi đen là quan hệ từ

  gạnh chân là chủ ngữ còn lại không có gì là vị ngữ

  Câu 3:Viết ý của em vào : “Rừng đước mênh mông.Đước mọc chen nhau trên vùng đất ngập nước.Cây đước mọc dài tăm tắp,cây nào cây nấy thẳng như cây nến khổng lồ.” Từ lặp lại là từ đước. Việc lặp lại đó có tác dụng là : nhấn mạnh hình dạng , hình dáng và cấu tạo của cậy đước rất đặc biệt . 

  Câu 4 : Viết vào chỗ chấm: Cây đước mọc dài tăm tắp, cây nào cây nấy thẳng như cây nến khổng lồ. Rễ cao từ ba bốn thước tua tủa giương ra chung quanh như những cánh tay từ trong thân cây thò ra bám đất. Từ ” nó ” thay thế cho từ: cây đước . Có thể thay từ ” nó ” bằng từ : cái cây đó .

  Câu 5 :Theo em,tre mang lại lợi ích gì cho đời sống con người ?

  tre dùng để xây nhà , làm chõng , là đũa , làm giường , làm bàn , làm chạn bát , làm tay cầm ,…..

  Câu 6:Theo em,chúng ta cần làm gì để bảo vệ rừng đước hay rừng ngập mặn ?

  +Cẩn thận khi đi trong rừng ngập mặn: không vô tình làm gãy cây rừng hay giẫm đạp lên cây con khi đi vào trong rừng, hay lúc đi đánh bắt tài nguyên như cua, tôm và cá.

  +Giữ sạch môi trường nước: không vứt rác thải vào sông, rạch hay biển, bởi vì nó sẽ trôi theo dòng nước để đến rừng ngập mặn.

  +Không sử dụng các hóa chất  thuốc trừ sâu bởi khi theo dòng nước thải ra biển chung đặc biệt nguy hiểm cho các khu rừng ngập mặn.

  # chúc bạn học tốt

  # xin hay nhất ạ

  @ Team FA❤❤❤

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )