Môn Văn Lớp: 5 Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một một cuốn sách đã thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em. Câu 2: Nếu được chọn là

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một một cuốn sách đã thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.
Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn.
(Không chép mạng ạ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Autumn 1 tuần 2021-09-15T22:30:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1) THAM KHẢO : Sách là vật chiếm ít người mua nhất . Công nghệ dần phát triển . Mọi người cứ chú ý đến điện tử, game ,… Mà sách lại rất nhẹ nhàn . Dễ mua dễ đọc và giá thành cũng rất hợp lí nhưng lại rất bổ ích.

   Chúng như đưa tâm hồn ta vào những bài học đáng quý . Thế tại sao mọi người cứ chú tâm vào những thứ ấy làm chúng ta hai mắt . Không có lợi cho sức khỏe .Theo tôi, nến như tôi là đại sứ văn hóa đọc . Tôi sẽ khuyên nhủ mọi người .Tôi sẽ kể câu chuyện thật về tôi . Tôi mong khi mình viết đoạn văn này các bạn sẽ hiểu ra được trân lí của sách .Sau đây tôi sẽ kể một câu chuyện có thật về tôi. Và yêu sách nhiều hơn. Tôi cũng từng là một người một người ỉ về sức khỏe của mình . Từng là người người không chú trọng về sức khỏe . Không biết tiết kiệm sức lực của mình . Nếu như các bạn giống như tôi thì đây là một quyển sách rất hợp với bạn . Đó chính là quyển sách ” Một lít nước mặt ” của một tác giả có tên là Kito Aya . Đó chính là quyển nhật kí của cô vào năm 1986. Quyển sách đã được bán ra với  hơn 1.1 triệu bản. Quyển sách đó kể về một cô bé đáng thương tôi nghiệp . Trước đó aya là một cô bé rất năng động . Chơi giỏi các môn thể thao . Nhưng không may trong lúc cô đi học về . Cô đã bị té va đổ bệnh . Bác sĩ bảo cô là bệnh này không thể chửa được . Lúc đó gia đình cô rất sốc . Cô đã bị mật chính đôi chân của mình . Cô phải đi bằng xe lăng để đến trường . Từ đó cô không được vui chơi giống như bạn bè . Chỉ được nhìn từ xa mà thôi . Nhưng không vì thế mà cô nhục chí . Cô vẫn luôn nghĩ về gia đình . Người mẹ luôn có ước muốn trở thành giáo viên . Cô vẫn dần tự làm quen với chính cơ thể không sự dụng chân . Cô không cần sự giúp đỡ của ai cả . Đó chính ý chí mà tôi và các bạn cần học hỏi ! Và giờ đây . Quyển sách đã trở thành phim . Và được nhiều người đón xem . Tôi mong các bạn nên mua một cuốn sách để tận hưởng bài học quý từ sách mang lại . Vì sách như là nguồn tri thức của chúng ta .Nếu chúng ta vẫn còn chưa tốt về những thứ gì . Ta nên mua sách .Sách chính là bạn thân của tôi . Chúng giúp tôi thêm kiến thức trong cuộc sống . Chúng cũng giúp chúng ta thoát khỏi cám giỗ ở ngoài đời sống . Sách như là những hạt giống tâm hồn, tri thức đang gieo khắp nơi . Vươn ra nhiều trang mới . giúp ta thay đổi nhưng thứ chưa tốt đẹp sẽ trở thành những thứ hoàn thiện nhưng thứ trở nên tốt hơn bạn nghĩ . Vì thế nên chúng ta hãy đọc sách . Những câu truyện của tôi đã trả qua bây giờ đã thành quá khứ . Tôi đã trở thành một con người tốt hơn . Bạn hãy đọc sách chứ ?

  Chúng sẽ hộ trợ bạn mà không cần giọng nói .Những dòng chữ như cảm hóa được tâm hồn bạn . giúp bạn trở nên tốt hơn . những bài học quý giá của sách . Dần như đang ăn mòn theo thời gian. Sách sẽ là người đem lại được bài học đó . Tôi rất yêu quý sách .

  2 ) Nêu như em làm đại sứ văn hóa đọc em sẽ :

  -Em sẽ lấy những quyển sách mà mọi người không còn . Em sẽ gom lại và phân phát sách cho mọi người cùng đọc

  -Kể những câu truyện về những người đã thành công về sách . Thay đổi tính cách về sách . Kể những câu chuyện về chính bản thân mình .

                  Chúc bạn học tốt !!! Mình đã làm bài này rồi nhé !!! Nên bạn yên tâm tham khảo nha !!!잘 공부하세요 !!!

 2. Câu 1:

  Em đã đọc rất nhiều cuốn sách khác nhau nhưng có lẽ cuốn “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” đã làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của em. Trước đây, em luôn quan niệm rằng mình sẽ chẳng bao giờ giỏi giang được như tỉ phú Bill Gates, Mark Zerkerberg. Cho đến khi đọc sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” , em đã nhận ra rằng. Thành công sẽ đến với ai biết nỗ lực và cố gắng. Ngược lại, nó sẽ không bao giờ chào đón những người sống ỷ lại, dựa dẫm, thấy sóng cả là ngã tay chèo. Từ đó, em đã không ngừng học tập thật tốt để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình. Em tin rằng, chỉ cần cố gắng, đam mê, có ý chí và nghị lực, em sẽ thành công như bao người khác.

  Câu 2:

  Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc, em sẽ có kế hoạch và biện pháp sau đây để để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn. Trước hết, em sẽ tuyên truyền cho mọi người về giá trị của sách từ đó nâng cao nhận thức của họ. Hơn thế nữa, em sẽ ngăn chặn việc buôn bán và sản xuất trái phép sách lậu, sách giả, sách có nội dung đồi trụy, thiếu văn hóa, gây ảnh hưởng đến nhận thức của người dân. Bên cạnh đó, em sẽ đề ra những chính sách khen thưởng cho những bạn hay đọc sách và biết vận dụng những điều mà mình đã đọc vào trong thực tế cuộc sống hằng ngày. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )