Môn Văn Lớp: 5 Câu 1: Xác định CN-VN của câu sâu đây: Còn dưới chân cây cầu bắc ngang qua dòng sông Qui-dăng-xơ hiền hoà lượn quanh thành phố kia là nơ

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Câu 1: Xác định CN-VN của câu sâu đây:
Còn dưới chân cây cầu bắc ngang qua dòng sông Qui-dăng-xơ hiền hoà lượn quanh thành phố kia là nơi Lu-i thường rủ Guyn-vec-xen – người bạn thân nhất của mình xuống đó câu cá.
Câu 2: Đặt 1 câu có từ “đường” đồng âm với từ “đường” trong câu “là cả một đoạn đường dài thơ mộng”:
………………………………………………………………..………..
Câu 3: Viết một đoạn văn tả một con đường mà em yêu thích.
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA MÌNH CẦN GẤP!
HỨA VOTE 5*, AI NHANH NHẤT CHO “TRẢ LỜI HAY NHẤT” NHA. ???????????????? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 3 tháng 2022-02-07T05:54:40+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. câu 1

  cn: dòng sông quy-dăng-xơ

  vn còn lại

  cấu 2

  con đường này thật đẹp như trong trí tưởng tượng của các em nhỏ.

  câu 3

  con đường mà e yêu thích là 1 con đường rất gắn bó với em. em thường xuyên đi qua con đường ấy mỗi khi đi học. con đường này rất đẹp. 2 bên là 2 con sông nhỏ có những cây hoa bèo trôi nổi. con đường được làm bằng xi-măng nên đường đi rất êm ko gập ghềnh. trên con đường ấy có 2 vỉa hè dành cho người đi bộ. trên vỉa hè người ta còn trồng những cây hoa mười giờ và 1 vài loại cây nữa mà em ko biết tên. trông rất đẹp. em rất thích con đường ấy. nó đã gắn bó vời em suốt từ khi em mới chập chững lớp 1 đến giờ.

 2. Câu 1

  CN: dưới chân cây cầu bắc ngang qua dòng sông Qui-dăng-xơ hiền hoà

  VN : quanh thành phố kia là nơi Lu-i thường rủ Guyn-vec-xen – người bạn thân nhất của mình xuống đó câu cá.

  Câu 2 :

  Con đường quê em là cả một đoạn đường dài thơ mộng

  Câu 3 :

  Không ai trong chúng ta ko gắn bó với 1 kỉ niệm sâu sắc nào đó . Tôi cũng vậy . Kỉ niệm sâu sắc nhất vs tôi là con đường từ nhà đến trường. Con đường từ nhà đến trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tôi.

  Con đường qua làng được lát gạch phẳng lì . Ngay cạnh con đường ở đầu làng một cây gạo đã khá già, sừng sững đứng bên vệ đường. Cứ mỗi mùa xuân đến, cây phượng lại trổ hoa đỏ rực cả góc trời. Hai bên đường, những hàng cây nối đuôi nhau san sát, toả bóng mát rợp cả con đường. Những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, phía sau những hàng cây xanh tốt. Đi hết con đường làng là đến con đường của xã. Con đường xuyên qua cánh đồng lúa quê tôi. Mỗi buổi sáng đi trên con đường này, tôi lại được tận hưởng mùi hương lúa ngọt ngào cùng với làn gió mát rượi từ cánh đồng đưa lên. Tôi yêu quý con đường này lắm . Tôivà các bạn bảo nhau không xả rác bừa bãi để con đường luôn sạch đẹp.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )