Môn Văn Lớp: 5 cảm nghĩ của em về hoa phượng ( loài hoa tượng trương cho tuổi học trò )

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: cảm nghĩ của em về hoa phượng ( loài hoa tượng trương cho tuổi học trò ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Piper 8 tháng 2021-09-04T08:52:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ai cũng đã từng có một thời tuổi thơ gắn liền với các loài cây, chẳng hạn như cây bàng, phượng vĩ, cây hoa giấy,… nhưng cây mà em luôn thích nhất đó là hoa phượng. Người ta cũng thường hay nói mùa phượng là mùa cho thi cử,mùa hè của các bạn học sinh ngây thơ nhưng chín chắn. Hồi còn đi học, lớp nào cũng có mấy đứa đi lượm mấy cái lá đo đỏ kẹp vào sách, tụi nó còn bảo em là làm thế sẽ học giỏi và thuộc bài nhanh hơn nữa cơ. Rồi còn cái chuyện ngày nào cũng ra gốc phượng tám chuyện, đọc sách, rượt đuổi nhau, trông rất vui vẻ. Rồi thời học trò trẻ trâu rồi cũng tàn, ai chăc cũng sẽ nhớ lắm!

  2. Hoa phượng gắn liền với tuổi học trò. Phượng nở báo hiệu một mùa thi sắp đến, báo hiệu một kì nghỉ hè sôi động, cũng như thời khắc chia ly – khi những học sinh gấp lại những trang sách, tạm biệt thầy cô, bè bạn, mái trường. Hoa phượng chính là hoa học trò, lúc buồn, lúc vui, nhưng luôn căng tràn nhựa sống và nhiệt huyết mạnh mẽ. Màu đỏ của hoa phượng chứa đựng những kỉ niệm của tuổi hồng ngây thơ. Sắc đỏ diệu kì ấy vẫn sẽ mãi là loài hoa đẹp nhất, tuyệt vời nhất của tuổi học trò.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )