Môn Văn Lớp: 5 Các bạn ơi giúp mình đề này nha Viết 1 đoạn văn tả người lao động Lưu ý tả ko phải kể 5đến 7câu

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Các bạn ơi giúp mình đề này nha
Viết 1 đoạn văn tả người lao động
Lưu ý tả ko phải kể 5đến 7câu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 1 tháng 2022-03-31T22:31:10+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bố em thường nói với em rằng: “Lao động là vinh quang”. Chỉ cần có một công việc tốt, giúp ích cho mình và cho xã hội là được. Để có một khu phố xanh, sạch, đẹp đó là nhờ công sức của các cô chú lao công.

    Ngày nào cũng thế cứ vào 4 giờ sáng là em lại nghe thấy tiếng chổi tre của bác lao công đang quét trước cửa nhà, khi mà mọi người vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ thì các cô, các bác đã đi làm. Em rất yêu quý các cô, các bác lao công, vì nhờ có các cô, các bác mà được phố sạch đẹp hơn, trẻ con chúng em được chơi đùa thoải mái hơn trên những vỉa hè thật sạch. Em chúc các cô, các bác lao công có một sức khỏe thật tốt để làm việc hiệu quả hơn.

    #CatBoy

  2.            Chú lý xóm em là một người nông dân chú thường xuyên ra ruộng để trồng và chăm sóc đám lúa. Lúc nào chú lý cũng ăn mặc giản dị Chú mặc một cái áo màu nâu sậm với cái quần dài được sắn lên mỗi lúc chú làm việc và nổi bật nhất là chiếc dép tổ ông vàng dưới chân chú . Do làm ruộng nên chú lý có một cơ thể săn chắc , tràn đầy sức sống gương mặt chú rất phúc hậu với một đôi mắt hiền trông rất nổi bật  . Mỗi sớm chú phải ra ruộng cày cuốc đến tối khuya nhưng lúc nào gặp chú em cũng thấy nụ cười tươi rạng rỡ trên mặt chú. Một lần chú lý nhặt được của rơi và trả lại cho người mất , lúc đó cả làng ai cũng khen chú chân thành ,thật thà . Em rất khâm phục chú lý vì chú là một người nông dân chân chính , một người không tham danh hám lợi.

    Chúc bạn học tốt nhé !!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )