Môn Văn Lớp: 5 các bạn giúp mình viết 1 bài văn về tình hình dịch Covid-19 nhé! ( Không được chép mạng)

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: các bạn giúp mình viết 1 bài văn về tình hình dịch Covid-19 nhé! ( Không được chép mạng) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 8 tháng 2021-09-04T06:29:53+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.                                                          Bài làm:

       Giờ đây, thứ tôi sợ nhất không phải là những con rắn, ngoài ra tôi còn sợ một thứ đó là: `Virut` Corona – hay gọi là `Covid` `- 19`! Thật buồn làm sao khi con virut nhỏ nhoi này cướp đi sinh mạng quý báu của mọi người trên thế giới. Vì thế tất cả mọi người cùng nhau chung tay chống lại con virut này!

       Một con virut nhỏ hơn cả vi khuẩn mà bây giờ đã làm bá chủ thế giới, nghe khá là khó tin nhưng đó là sự thật. Từ cuối năm 2019, ở Trung Quốc có biến động về đại dịch, mọi người cũng không lo nghĩ gì nhiều bởi vì lúc đó vẫn còn khắc phục được tình trạng đó! Nhưng đã hai năm trôi qua, con virut này đã thực sự làm bá chủ, nó cố gắng nậng cấp bản thân lên một tầm cao mới. Giờ đây, con số mắc covid – 19 đã vượt quá ngưỡng 10 triệu người. Ôi thật khủng khiếp làm sao! Số ca tử vông cũng tăng đáng kể, mọi tình trạng lây nhiễm có thể diễn biến nặng hơn nếu không có những cách khắc phục. Không lẽ mọi thứ dần đỗ bể ư?

       Nhưng tôi đã thấy, những y bác sĩ làm việc từ sáng đến tối mịt, cùng nhau giúp đỡ những người bị lây nhiễm covid. Từ đó, những miếng cơm, manh áo đối với họ cũng rất khó khăn. Những chú bộ đội – cảnh sát ngoài việc giữ trật tự, giờ đây họ cũng chung tay giúp sức cho mọi người đẩy lùi dịch bệnh. Những mạnh thường quân ròng rã chạy xe cung cấp lương thực cho người dân. Nhìn đoàn người tấp nập bận bịu như vậy, em cũng cảm thấy không cam lòng. Những cô chú cung cấp nước uống, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân, đối với họ giúp đc người khác là mình vui. Giừo đây, các cô chú nghệ sĩ, những ca sĩ nổi tiếng cũng cùng người dân góp đồ ăn, giúp cho trẻ em được đi học trong mùa dịch như thế này. Đã có lần, tôi thấy những tình nguyện viên mất ngủ do thức canh đường phố, họ rất bận bịu nhưng luôn hạnh phúc với những điều mà mình đã làm. 

       Trái với những việc làm giúp đất nước ta, cũng có những người không chịu tuân thủ luật lệ. Họ chà đạp lên đồ ăn mà các mạnh thường quân mang tới, đó cũng là tấm lòng của những người đó mà, sao họ lại làm vậy? Có những người ra ngoài đường không chịu đeo khẩu trang, khi gặp công an thì lại cãi lí với họ, họ đang giúp chúng ta mà sao mọi người không chịu tuân thủ theo! Mọi việc làm sai trái của họ ắt cũng có ngày gặp quả báo. 

       Tôi cũng không biết nói gì hơn ngòa việc chúc các y bác sĩ – tình nguyện viên – chiến sĩ công an – bộ đội thật nhiều súc khỏe để cùng mọi người chống dịch. Mọi người hãy cố gắng đưa thế giói tươi đẹp của chúng ta lập lại hòa bình!

  @ Rin gửi

  – Xin hay nhất

 2.   Đại dịch Covid-19 đã làm điêu đứng nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, Việt Nam cx ko ngoại lệ.

    Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, cùng với sự hỗ trợ của bộ đội, khuyến cáo từ Bộ Y Tế đã đưa ra các giải pháp nhằm làm giảm nguy cơ lây nhiễm Covid nhưng vẫn còn một bộ phận người dân có thái độ kỳ thị những người trở về từ vùng dịch hoặc người nhiễm bệnh. Tại sao có sự xa lánh, kỳ thị này? Bản chất của kỳ thị thường gắn liền với những căn bệnh nguy hiểm, khó chữa do vậy người sợ tránh xa, hoặc do sự thiếu hiểu biết hoặc không đầy đủ về đại dịch Covid-19 này. Xong, họ sẵn sàng buông những lời lẽ thô tục, cùng những hành động thiếu đạo đức làm tổn thương đến lòng tự trọng đến những người vô tội. Và rồi, người chịu nhiều thiệt thòi nhất lại là những người cần tình yêu thương , sang sẽ nhất. Thay vì kỳ thị chúng ta nên cần hiểu rõ vấn đề, luôn tin tưởng vào các cơ quan chức năng, đội ngũ bác sĩ của chúng ta. Đặc biệt, dành tình cảm, tình yêu thương và sự quan tâm đến những người nhiễm và tiếp xúc với người bệnh để họ có thể an tâm điều trị thay cho hành động vô lí ngang nhược tổn hại cho ng khác. Chỉ có vậy, nước ta mới có thể đẩy lùi và chữa trị dứt điểm những trường hợp còn lại. 

    Là những người trẻ – chúng ta cần nhận thức đúng đắn về vấn đề đồng thời tuyên truyền cho mọi người biết và hiểu về nó, đẩy lùi những hành động xấu, dịch bệnh xấu khỏi Việt Nam và Thế giới. Hãy vì 1 Việt Nam tươi đẹp mà làm những hành động có ý nghĩa nha

                          $\text{cho mk hay nhất nếu đc ạ}$ 

             nếu có chữ đánh sai thì thông cảm do mk làm nhanh quá

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )