Môn Văn Lớp: 5 bài văn tả mùa thu không chép ở trang nào

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: bài văn tả mùa thu không chép ở trang nào No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 5 tháng 2022-02-12T02:37:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Sau ba tháng hè nóng nực, sáng nay mùa thu đã về.

  Trời thu trong xanh, cao thăm thẳm, không một gợn mây.

  Gió thu mát rượi. Những đêm thu, trăng sao vằng vặc, chúng em được vui chơi, được ca hát trên sân nhà. Yêu quá đi mùa thu ơi! Chuối tiêu trứng cuốc ngọt lịm. Bòng ngọt mọng tép, đi học về ăn mãi không biết chán. Có quả hồng ăn với cốm, thơm quá, ngon quá đi thôi!

  Mùa thu này về, em đã trở thành cô nữ sinh lớp ba rồi đấy. Em sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi, làm vui lòng mẹ cha, làm vui lòng thầy, cô giáo.

  Mỗi sáng mai, trên đường đi học, nhìn lên bầu trời xanh, em say mê ngắm cánh nhạn mùa thu nối đuôi nhau bay về phương Nam. Em khe khẽ hát lên: “Mùa thu ơi, sông núi đẹp vô cùng!”…

 2. “Gió thoảng lạnh lùng giữa nắng Thu
  Xa xa đồi núi phủ sương mù
  Mây đùn lớp lớp như thành dựng
  Nước vỗ đều đều tựa sóng ru
  Tiếc thuở dọc ngang vùng biển rộng
  Chán đời quanh quẩn chốn ao tù
  Trăm năm cuộc thế đâu là mấy
  Lèo lái chưa tròn bước lãng du”

      Đất trời có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng của nó. Với sự giao thoa của đất trời sang đông, mùa thu luôn có một sức hấp dẫn kì lạ. Mà thu là thế, không sôi động như mùa hè, cũng không ảm đạm lạnh lẽo như mùa đông. Mùa thu luôn nhẹ nhàng, nhẹ nhàng.

      Dấu hiệu đầu tiên của mùa thu đến là không khí trở nên mát mẻ hơn, làm dịu đi cái nắng gay gắt của mùa hạ chói chang. Bầu trời mùa thu trong xanh cao vời vợi, nếu bầu trời mà không có những làn mây trắng mây hồng điểm tô thì khác gì một bông hoa có sắc mà không có hương.Thỉnh thoảng còn có cả đám mây màu xanh phớt hay màu mỡ gà trôi nhè nhẹ trên trời như đang khoe sắc thắm của mình. Làn mây mùa hạ khoác tấm áo xanh tươi tràn đầy sức sống bây giờ đã thay áo mới vàng tươi rực rỡ hơn hết thảy mọi mùa. Cây cối bây giờ như vậy mà có thể ngày mai chỉ còn trơ trụi cành lá khẳng khiu nên nó đều trân trọng thời gian quý giá mà nó còn được mặc chiếc áo màu vàng rực rỡ này nữa. Lũy tre làng thay áo mới, khi những cơn gió ào tới, tầng tầng lá nối nhau bay xuống trao liệng trên không trung, có chiếc quay tít như còn muốn níu kéo nguồn cội của mình. Cái đặc biệt của mùa thu không phải là những trận mưa rào như mùa hạ mà là màn sương mỏng nhẹ nhàng giăng mắc khắp đầu làng ngõ xóm vào mỗi buổi sớm mai. Có những hạt thì như kiêu hãnh đọng trên cành cây kẽ lá long lanh như rắc kim cương lấm tấm được nắng ban mai chiếu rọi, thật chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh. Vào mùa thu những trận mưa rào thưa dần thay vào đó là sự mát mẻ, dễ chụi nhưng đôi lúc vẫn còn sót lại đôi chút cái oi bức của mùa hè đã qua và cái se se lạnh của mùa đông sắp đến nữa. Cánh đồng đang vào mùa thu hoạch nên chín vàng óng ả, khi có đợt gió thoảng qua thì những làn sóng lúa vàng óng lại nhấp nhô đuổi nhau đến tận chân trời.

  Em đến bên hồ nước, mặt hồ buổi sáng yên tĩnh soi bóng mây trời, nước hồ thật trong xanh, mát mẻ. Em thấy những chú cá vàng đã vẫy đuôi bơi lội, có lẽ cá cũng thích thú với khí trời mát mẻ mùa thu. Bà chỉ cho em những đám mây ngũ sắc đang bay lơ lửng. Em ngước mắt nhìn lên bầu trời. Bầu trời mùa thu cao vời vợi, mây cũng đẹp và trong xanh lạ thường. Em thầm cảm ơn mùa thu đã mang đến không khí thật trong lành, mát mẻ.Nắng đã lên cao, một buổi sáng mùa thu đã trôi qua nhưng em vẫn còn nhớ mãi cảm giác vui sướng khi ra vườn cùng bà. Em vào nhà để chuẩn bị soạn tập vở, quần áo mới cho ngày khai trường sắp tới mà lòng nôn nao khó tả. Em yêu mùa thu nhất là vào buổi sáng, em sẽ thức dậy thật sớm để ngắm những buổi sáng như thế.

        Em rất yêu mùa thu, bởi mùa thu riêng biệt và để lại những cảm xúc khó phai.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )