Môn Văn Lớp: 5 Bài tập 11 Trong bài thơ “Luỹ tre” của nhà thơ Nguyễn Công Dương có viết: Mỗi sớm mai thức dậy Luỹ tre xanh rì rào Ngọn tre cong gọng vó Kéo

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: Bài tập 11
Trong bài thơ “Luỹ tre” của nhà thơ Nguyễn Công Dương có viết:
Mỗi sớm mai thức dậy
Luỹ tre xanh rì rào
Ngọn tre cong gọng vó
Kéo mặt trời lên cao.
Trong đoạn thơ trên, em thích nhất hình ảnh thơ nào? Vì sao em thích?
Bài 12. Hãy tả hoạt động của một người nghệ sĩ đang biểu diễn.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Sadie 1 tuần 2021-11-26T12:31:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài tập 11

  Trong đoạn thơ trên, em thích nhất là hình ảnh thơ “Ngọn tre cong gọng vó Kéo mặt trời lên cao.”. Đây là một hình ảnh thơ đầy nét thú vị và lãng mạn. “Ngọn tre” đã được nhân hóa, trao cho hành động “kéo” của con người, cách nhân hóa đầy tinh tế này đã thổi hồn vào cảnh vật, khiến người đọc liên tưởng sự vật như là con người, gây được ấn tượng sâu sắc, đầy chất gợi hình, gợi cảm.

   

 2. Bài tập 11:

    Trong đoạn thơ trên, em thích nhất hình ảnh thơ: Ngọn tre cong gọng vó/ Kéo mặt trời lên cao. Bởi vì qua 2 câu thơ trên tài năng liên tưởng, tưởng tượng của tác giả thể hiện rất rõ nét. Vốn dĩ các sự vật: ngọn tre-gọng vó-mặt trời vốn dĩ không liên quan tới nhau nhưng qua bàn tay của tác giả dường như có sự liên hệ mật thiết với nhau: ngọn tre cong cong như cái gọng vó, cái gọng vó lại đang kéo mặt trời lên cao. Cảnh vật như hoà quyện vào nhau, có sức sống lạ kì. 

  Bài tập 12:

       Sơn Tùng là một nghệ sĩ đa tài và là người mà em yêu thích nhất. Trong tuần trước, em đã được chị dắt đi xem anh ấy biểu diễn tại một lễ hội ở phố đi bộ Hà Nội. 

       Khi đến phố đi bộ nơi diên xra biểu diễn, em thấy rất nhiều người đang đứng xếp hàng chờ được xem anh biểu diễn. Sân khấu biểu diễn được trang trí rất lộng lẫy cùng nhiều ánh đèn đủ màu sắc. Sau khi MC giới thiệu đến tiết mục của mình, Sơn Tùng tươi cười bước ra từ sau cánh gà cúi đầu chào khán giả. Dáng người anh không cao lắm nhưng trông rất hài hòa. Anh khoác trên mình bộ quần áo màu đen trông rất ngầu. Điểm nhấn nhất trong ngày hôm đó của anh có lẽ là mái tóc được uốn xoăn nhẹ của anh. Sau đó cô cầm mic và giới thiệu về bản thân. rồi điều tôi mong đợi nhất cuối cùng cũng đã đến. Nhạc được bật lên, khong khí như được đốt cháy theo tiếng nhạc. Khi anh cất tiếng hát thì mọi người bên dưới đều hát theo. Những ô sáng của ánh đèn dường như đều theo từng bước chân nhỏ bé của anh trên sân khấu. Vẫn phong cách như vậy, sôi động và bốc lửa. Anh dẫn dắt mọi người đung đưa theo từng điệu nhạc. Mỗi bài hát đều có nhóm nhảy phụ họa và những động tác vũ đạo càng dứt khoát, mạnh mẽ. Phạm vi hoạt động trên sân khấu của anh rất rộng. Anh vừa hát, vừa nhảy, vừa di chuyển khắp sân khấu. Anh như ngôi sao lấp lánh đang tảo sáng theo cách riêng của mình trên sân khấu.

    Nhạc dứt, anh cúi chào khán giả rồi đi vào. Hình ảnh của anh ngày hôm nay sẽ làm em nhớ mãi. Em mong sao sẽ được xem anh Sơn Tùng biểu diễn nhiều tiết mục hay hơn nữa. Em mong anh sẽ thành công hơn nữa trên con đường âm nhạc của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )