Môn Văn Lớp: 5 Bài 1: Ông trời nổi lửa đằng đông bà sinh và chiếc khăn hồng đẹp hay (trần đăng khoa) viết một

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ:
Bài 1:
Ông trời nổi lửa đằng đông bà sinh và chiếc khăn hồng đẹp hay
(trần đăng khoa) viết một đoạn văn ngắn nêu tác dụng biện pháp nghệ thuật No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kinsley 1 tháng 2022-03-26T12:29:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Với những từ ngữ hay mà tác giả đã sử dụng với cái biện pháp nhân hóa đã làm nổi bật câu văn trên. “Ông trời” với phép nhân hóa, tác giả đã làm ông mặt trời gần gũi hơn với con người. Với cái hình ảnh “Ông trời nổi lửa đằng đông bà sinh và chiếc khăn hồng đẹp hay” Sự kết hợp vô cùng tinh tế của tác giả đã làm câu văn này trở nên háo quyện, tuyệt với hơi. “Bà sân” hình ảnh này cungxd dã sử dụng phép nhân hóa. Nó đã dùng từ chỉ sự vật vốn rất quen thuộc. Qua đó, ta thấy tác giả đã sử dụng những hình ảnh, chi tist rất đẹp đẽ để khắc họa nên câu thơ.

  2. Bài thơ sử dụng phép nhân hóa:
    Ông trời – nổi lửa
    Bà vân – vấn khăn.
    Tác dụng làm cho ông mặt trời và đám mây trở lên gần gữi hơn với con người. Như những người quen trong gia đình. Hình ảnh ông trời tỏa nắng ở phía đông như một ngọn lửa rực sáng. Bà Vân chính là những đám mây được ánh sáng mặt trời chiếu vào, làm cho đám mây như được cuốn một chiếc khăn màu hồng. Màu mặt trời, màu trắng của đám mây, màu xanh của bầu trời, xen lẫn là những ánh hông tạo nên một khung cảnh thơ mộng, tuyệt đẹp.

     Lần này tui ko sao chép nữa nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )