Môn Văn Lớp: 5 3. Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó. (Sách giáo khoa lớp 5 tập 2 )

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: 3. Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó.
(Sách giáo khoa lớp 5 tập 2 ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alexandra 2 tuần 2021-11-24T08:22:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời của Sơn Tinh:
    Ta là Sơn Tinh,Chúa vùng non cao.Nay,nghe tin Vua Hùng có một người con gái đẹp tuyệt trần tên là Mị Nương đã đến tuổi cập kê.Nhà vua muốn kén cho nàng một tấm chồng thật tốt để sau này còn được giúp đỡ cho Đất Nước.Biết tin đó rất nhiều chàng trai khổi ngô,tuấn tú muốn đến xin làm rể vua hùng và ta cũng vậy rất muốn lấy nàng làm vợ.Đến nơi có rất nhiều người có  nhiều tài lẻ riêng nhưng người khiến ta ấn tượng nhất đó là Thủy Tinh.Thủy Tinh là anh chàng chúa vùng nước biển tài nhiều không kém đối thủ ngang sức với ta.Phân vân chưa biết chọn ai Vua Hùng bèn nói ngày mai ai mang sính lễ đến trước sẽ được ta gả Mị Nương.Ngay sau khi nghe xong sính lễ ta đã mừng thầm vì Vua Hùng đã chọn ta.Sáng hôm sau,ta đến sớm được nhà vua gả Mị Nương,Thủy Tinh đến sau không lấy được vợ đùng đùng nổi giận cho quân đến đánh ta.Nhưng đánh mãi tên Thủy Tinh đã kiệt sức nên hắn đành rút quân nhưng không sao quên mối thù này.Thế nên hằng năm hắn sẽ dâng nước lên để đánh quân ta nhưng đều thất bại.
    -Cho xin câu trả lời hay nhất ạ(mình ko chép mạng nhé)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )