Môn Văn Lớp: 5 1. Những thực phẩm tiêu biểu cho bữa sáng của người dân miền Bắc Ấn Độ là gì? 2. Làm thế nào lâu dưa chua được phổ biến cho người Ấn Độ? 3.

Question

Môn Văn Lớp: 5 Giúp em bài này với ạ: 1. Những thực phẩm tiêu biểu cho bữa sáng của người dân miền Bắc Ấn Độ là gì?
2. Làm thế nào lâu dưa chua được phổ biến cho người Ấn Độ?
3. Người dân ở phương Tây thường có rotis lúa mì cho bữa trưa?
4. Người Ấn Độ ngồi ăn bữa ăn ở đâu?
5. Người Ấn Độ thường không dùng gì để chọn thức ăn?
6. Là tay trái được sử dụng để phục vụ chính mình?
7. Người phương Tây thường ăn gì vào bữa trưa?
8. Người dân ở miền bắc thường có rotis lúa mì cho bữa trưa?
9. Bữa tối có được coi là bữa ăn chính trong ngày không?
10. Người Ấn Độ thường thích uống trà hoặc cà phê với bữa sáng?
11. Có dưa chua được người Ấn Độ ưa chuộng từ nhiều thế kỷ?
12. Thức ăn thường được ăn bằng tay phải?
13. Tay phải được sử dụng để phục vụ chính mình? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kinsley 7 tháng 2021-10-11T18:28:33+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1 – Bánh mì Naan 2 – Masala Dosa 3 – Cơm Biriyani 4 – Thali 5 – Trà chai Masala 6 – Cà ri đầu cá 7 – Salad trộn sữa chua đậu nành 8 – Vada

  1. NỀN ẨM THỰC LÂU ĐỜI

  Có niên đại từ thời kỳ xa xưa, các món ăn của Karnataka được cho là một trong những món ăn lâu đời nhất còn tồn tại ở Ấn Độ. Đó là sự kết hợp giữa các hương vị, nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn từ các bang lân cận như Kerala, Andhra Pradesh và Tamil Nadu ở phía Nam và Maharashtra ở phía Bắc cùng với lịch sử ẩm thực phong phú của riêng nó.

  2. ẨM THỰC RIÊNG BIỆT MỖI KHU VỰC

  Mỗi địa phương của Karnataka đều có đặc sản riêng. Có nhiều món ăn phù hợp với người ăn chay hay những món cao lương mĩ vị, nhiều dinh dưỡng. Đó là nền ẩm thực Bắc Karnataka, Nam Karnataka, Kodagu, Udupi, Mangalorean, Bắc Canara và ẩm thực Navayath. Các món ăn Bắc Karnataka chủ yếu là bữa ăn chay. Gạo và jola (lúa miến) là những mặt hàng chủ lực của vùng đất này. Các món ăn chính là mì và kèm theo nhiều loại ca-ri cay, dưa chua, bơ.

  3. MÂM CƠM ĐẶC BIỆT

  Ở Karnataka, bữa ăn theo tiếng địa phương được gọi là Kannadiga Oota. Đặc biệt, bữa ăn được phục vụ trên lá chuối. Các món ăn thường bắt đầu từ phía bên phải là Uppu (muối), tiếp theo là Kosambari (salad miền Nam Ấn Độ), Pickle, Palya (món rau), Raita hoặc Gojju (rau nấu trong nước me), món tráng miệng, món chiên, huli (nước dùng), Chitranna (món mặn ăn với cơm), cơm.

  4. HƯƠNG VỊ NHẸ NHÀNG

  Ẩm thực của Karnataka được xếp vào hàng những món ăn có hương vị nhẹ nhất so với các bang khác ở Ấn Độ. Thêm vào đó, các gia vị được sử dụng trong món ăn cũng tương đối hạn chế ngoại trừ ẩm thực Bắc Karnataka có vị hơi cay một chút.

  5. SỬ DỤNG NGUYÊN LIỆU ĐỊA PHƯƠNG

  Các nguyên liệu địa phương được sử dụng để nấu hầu hết các món ăn của Karnataka. Mặc dù ẩm thực phản ánh một phần đặc điểm về văn hóa, kinh tế, phong tục tập quán của chính nơi đó nhưng cách chế biến món ăn ở Karnataka cũng bị ảnh hưởng bởi các vùng láng giềng xung quanh. Người dân ở đây đòi hỏi phải sử dụng dừa, dầu dừa cùng các loại gia vị địa phương, cà-ri trong thực đơn bữa cơm hàng ngày. Bơ cũng được sử dụng để nấu ăn và chủ yếu nấu các món trong những dịp đặc biệt, lễ hội.

  6. MÓN ĂN CHUNG CHO CÁC VÙNG

  Ẩm thực Karnataka có hương vị và cách chế biết khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều món ăn phổ biết cho tất cả các vùng. Các món ăn nổi tiếng ở Karnataka là Bisi bele bhath, món ăn này là sự pha trộn của gạo, đậu lăng, các loại rau, gia vị như asafoetida, nhục đậu khấu và cà-ri. Các món ăn phổ biến khác bao gồm bánh mì, kosambari (salad đậu lăng, rau mùi và ớt xanh) và các món sốt như huli và tovve.

  Bạn không thể bỏ qua món tráng miệng đặc trưng của họ. Một số món tráng miệng phổ biến bao gồm Mysore pak (bột mì và đường), rave unde (quả ngọt), kajjaya (gạo và bánh rán) và Kesari bhath. Hầu hết các món tráng miệng tại Karnataka là các món ăn không phải từ sữa và có vị ngọt.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )