Môn Văn Lớp: 4 Viết một bài văn miêu tả – Con vật yêu thích Mong các bạn giúp mình ạ. Các bạn viết dài tí nhé!!

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn miêu tả
– Con vật yêu thích
Mong các bạn giúp mình ạ. Các bạn viết dài tí nhé!! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 1 năm 2022-04-07T15:22:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong tất cả các con vật trong nhà em, em yêu thích nhất là chú gà trống. Chú gà trống đã trở thành một người bạn thân thiết của gia đình em không biết từ bao giờ.

  Bố em nói, chú gà này thuộc giống gà Đông Tảo, chú to, béo, nặng tầm bốn đến năm cân, em ôm vào lòng không xuể. Cái đầu chú to bằng cái bát ăn cơm, nối giữa đầu và thân là chiếc cổ dài kiêu hãnh. Trên đỉnh đầu chú nở rộ bông hoa đỏ chót, rực rỡ, đó là cái mào của chú đấy, cái mào lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, khiến người ta liên tưởng đến một loài hoa cùng tên là hoa mào gà. Đôi mắt chú sáng quắc, tròn xoe, đen long lanh như hai hột cườm, lúc nào cũng như ngấn nước. Cái mỏ nhỏ, vàng sậm nhưng đầy sắc bén, mỗi khi mổ thóc đều phát ra tiếng kêu “bộp bộp” nghe rất vui tai. Chú có hai chân vàng ươm, thẳng tắp với những ngón chân xòe ra, nhất là chiếc cựa sắc nhọn là vũ khí để săn mồi, chiến đấu với kẻ thù.

  Nhắc đến gà trống không thể không nhắc đến bộ lông rực rỡ của chú. Chú khoác trên mình tấm áo óng á, mượt mà với sự hòa trộn giữa các màu chàm, vàng, nâu, đỏ khiến chú nổi bật hẳn trên sân. Khi tấm áo ấy khoe sắc dưới những tia nắng mặt trời chói chang, nó càng thêm rực rỡ, như được dát vàng dát bạc. Chú gà bước đi đầy oai dũng, mỗi lần bước là chiếc đuôi dài, xòe rộng, lấp lánh lại tung tẩy, rung lên theo từng nhịp bước chân, trông chú kiêu sa như một bá tước vậy. Cứ vào mỗi buổi sáng sớm, khi vạn vật còn đang chìm trong giấc ngủ say nồng, chú gà nhà em đã oai vệ bước lên đống rơm trước sân, rướn cao cổ rồi từ từ cất tiếng gáy to “Ò ó o o” vang xa khắp xóm làng, đánh thức mọi người bắt đầu một ngày mới. Sau khi cất tiếng gáy xong, chú lại vỗ mạnh đôi cánh to, dày như đầy tự hào, kiêu hãnh về thành quả của mình rồi bước đi oai phong tìm mồi cho bữa sáng của mình.

  Chú đã trở thành chiếc đồng hồ báo thức quen thuộc, một người bạn thân thiết của gia đình em và của cả xóm làng xung quanh. Bên cạnh đó, chú như một người vệ sĩ bảo vệ mùa màng, bắt sâu, bắt giun cho cây trồng ở vườn. Ngày ngày chú đi lon ton trong sân, nhặt những hạt thóc rơi vãi, có khi lại vỗ cánh lộp bộp để xua đuổi những chú chim bồ câu đang tranh giành phần ăn của mình. Sự hiện diện của chú gà đã trở nên quen thuộc với gia đình em.

  Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Chú đã trở thành một phần trong nếp sống của gia đình em. Dù đi đâu xa, em cũng sẽ không bao giờ có thể quên chú gà trống yêu quý ấy.

 2.   Nhà em nuôi rất nhiều con vật : con gà, con chó, con thỏ, …Nhưng em thích nhất là con mèo tam thể.

    Ôi chao ! Chú mèo nhà em mới đáng yêu làm sao ! Thân chú dài như quả mướp. Chú khoác trên mình bộ lông màu vàng đen, pha trắng. Trông thật đẹp mắt. Đầu tròn như quả cam xành. Trên caí đâù xinh xắn là hai cái tai vểnh lên như hai chiếc lá, lúc nào cũng nghe ngóng. Đôi mắt màu xanh biếc tròn xoe như hai hòn bi ve. Cái mũi nhỏ, phơn phớt hồng lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm cúm nhưng đánh hơi rất tài tỉnh. Miệng chú nhỏ, vành môi có nét kẻ đậm. Hai bên mép là bộ ria trắng như cước. Mỗi khi ngáp, chú để lộ hàm răng trắng, sắc nhọn. Thân chú thon dài, mềm mại. Cái đuôi lúc cong lúc thẳng. Bốn chân cao, dưới chân có nệm thịt giúp chú đi lại nhẹ nhàng và không gây ra tiếng động. Móng vuốt sắc nhọn được giấu kín trong lòng bàn chân. Ban ngày, chú rất hiền, chỉ ăn xong rồi ngủ. Nhưng ban đêm mới thấy tài thiện nghệ của chú: nghe có tiếng động ở dưới bếp, chú liền tiến lại gần. Chú thu mình thật gọn, cằm nghếch lên hai chân trước, những chiếc râu động đậy đánh hơi, hai tai dựng đứng. Tên chuột tưởng không có gì liền chạy vào. Nhanh như cắt, chú nhảy phốc một cái vồ lấy con chuột. Bắt được chuột chú không ăn ngay mà chú vờn con chuột đến chết rồi mới ăn thịt. Mỗi khi bắt được chuột em thưởng cho chú một con cá rán. Mỗi bữa, em lấy ít cơm trộn với ruốc cho chú ăn. Chú ăn nhỏ nhẹ như một tiểu thư đại cát.

     Chú mèo nhà em thật có ích. Từ ngày có chú nhà em không còn con chuột nào. Cả nhà em gọi chú là : “Dũng sĩ diệt chuột”.Vì vậy, em sẽ chăm sóc chú mèo thật cẩn thận để chú không bị bệnh. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )