Môn Văn Lớp: 4 viết một bài văn cho cây cam khoảng 40 giòng ai nhanh nhất có 5 sao cảm ơn 1 mình đang cần gấp

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: viết một bài văn cho cây cam khoảng 40 giòng ai nhanh nhất có 5 sao cảm ơn 1 mình đang cần gấp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 2 tuần 2021-11-26T01:38:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aihong
  0

  Khu vườn nhà em trồng rất nhiều loại cây khác nhau. Một góc mẹ dùng để trông rau, một góc mẹ dùng để trồng hoa và góc còn lại, ông em dùng để trồng cây ăn quả. Trong đó, em thích nhất là cây cam lặng lẽ nơi góc vườn.

  Chao ôi! Trông những quả cam mật nhún nhảy trên cành cây mới thích mắt làm sao! Mới hôm nào quả cam đang còn bé tí xíu như quả chanh, da dày, màu xanh đậm có vẻ xù xì. Nhưng một thời gian sau, làn da ấy cứ mỏng dần rồi chuyền từ màu xanh sang màu xanh nhạt rồi chuyển sang màu vàng cam theo từng ngày, từng tháng. Đến hôm nay, những chùm cam ấy đã vàng ươm, vỏ căng mọng nước. Nhìn những chùm cam như những chiếc đèn lồng nhỏ treo lơ lửng trên cây. Từng chùm quả nặng trĩu đung đưa theo làn gió thu hiu hiu, nhè nhẹ.

  Mặc dù ông và em đã chống rất nhiều cành tre to để đỡ nhưng những các nhánh cam ấy vẫn cứ sà xuống gần mặt đất. Thân cây khoác chiếc áo màu xanh giản dị, đứng đó làm trụ đỡ cho những cành cây chi chít quả. Những chú chim sâu đang nhảy nhót trên cành, đưa chiếc mỏ xinh xinh vạch lá tìm sâu. Hai ông cháu em đứng bên nhau ngắm nhìn chùm quả chín. Gió vườn xào xạc như khúc hát ru đưa các “bé cam” vào giấc ngủ say nồng. Trong giấc mơ, chắc chúng sẽ rất vui khi được biết chính những múi cam ngọt ngào của chúng sẽ làm mát lòng bao người những lúc mệt mỏi.

  Em sẽ chăm sóc cây cam thật tốt vì nó đã mang lại quả cho gia đình em

 2. aihong
  0

  @Zun 

  Cây cam này đã 10 năm tuổi. Ông tôi trồng cây cam này được hai năm thì ông mất. Năm đó, cây cam này chỉ ra năm quả. Cây cam để lại trong lòng tôi biết bao yêu thương.

  Cây cam trong vườn là giống cam Canh ở ngoại thành Hà Nội. Cây cam này luôn xum xuê cành lá, chiếm không gian rộng trong vườn. Ngọn cam chỉ cao hai thước. Lá dày, một mặt, bóng, rộng, to bằng ba ngón tay người lớn. Mỗi lần hái một chiếc lá non, xoa vào lòng bàn tay, một mùi thơm nồng nàn, cay nồng tỏa ra khiến tôi phải ngất ngây. Hàng ngày, chị thường hái lá cam, chanh nấu nước gội đầu cho con. Khi còn non, quả cam có màu xanh đậm, vỏ dày, sần sùi. Quả to hơn, vỏ mỏng hơn, bên trong có những múi cam mọng nước. Cam chín chuyển sang màu vàng sẫm. Lột sạch vỏ bạn sẽ thấy có khoảng chục quả cam xếp thành hình tròn đều đặn. Tách từng phần và nhâm nhi trong miệng, bạn sẽ thấy vị cam ngọt ngào, thơm ngon! Từng quả sinh trưởng, lớn lên, có màu xanh đậm, sau chuyển sang màu vàng cam ấm áp, bắt mắt. Khi những tia nắng mùa hè chiếu vào, những trái cam dần thêm vị ngọt và đậm đà. Cũng đến lúc gặt hái thành quả. Năm nào cây cam của tôi cũng cho rất nhiều quả, không chỉ đem lại lợi nhuận cho gia đình mà còn cả kinh tế.

  Tôi yêu cây cam của ông tôi rất nhiều. Em sẽ cùng bố chăm sóc cây để năm sau cho ra những quả cam ngon ngọt hơn nữa.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )