Môn Văn Lớp: 4 Viết đoạn văn kể những việc em muốn làm trong ngày chủ nhật để giúp đỡ bố mẹ

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn kể những việc em muốn làm trong ngày chủ nhật để giúp đỡ bố mẹ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 1 tháng 2021-11-04T08:43:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài Làm :

   Vào ngày chủ nhật, đối với một vài người thì đây là ngày nghỉ của họ.Ngày mà họ đi chơi, thư giãn với bạn bè, ngủ nướng, … Nhưng những việc đó chỉ dành cho những kẻ lười biếng mà thôi. Còn em, sáng thì em sẽ dậy sớm để phụ mẹ nấu bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình. Sau đấy em sẽ phụ mẹ quét nhà, làm cho mái ấm của gia đình thật là sạch sẽ. Tiếp đến khi quét nhà xong thì em lau nhà, làm cho sàn nhà sáng bóng tinh tươm. Đến chiều em sẽ phụ mẹ nhặt rau, rửa rau mà đi chợ cùng mẹ. Còn em me thì không thể tự chơi một mình được nên em sẽ phụ bố mẹ trông em để bố đi làm còn mẹ thì làm công việc nội trợ trong gia đình. Còn đến buổi tối thì em sẽ không để cho mẹ rửa bát vì mẹ đã làm rất nhiều việc và đã mệt lắm rồi nên me sẽ giúp mẹ rửa bát để mẹ có thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Đó là một buổi chủ nhật và những công việc thường ngày của em. Em mong em sẽ lớn thật nhanh, giúp mẹ được nhiều việc trong nhà hơn để đỡ đần bố mẹ.

 2. Một ngày chủ nhật mới bắt đầu. Đây cũng là ngày mà tôi có thể phụ giúp mẹ làm những công việc nhà mà hàng ngày mẹ một mình phải gánh chịu.

  Khi trời vừa ló dạng thì tôi đã trở dậy. Chao! Ánh nắng hôm nay đẹp quá. Tôi vui vẻ làm vệ sinh mặt mũi, tập thể dục cho khỏe khoắn rồi bắt đầu một ngày mới.

  Tôi lấy thức ăn ra cho gà ăn, chú lợn trong chuồng thấy thế nhảy chồm lên thành như ganh tỵ với lũ gà. Tôi bảo:

  – Đợi tí thì cũng tới phiên chú mà!

  Cho gà ăn xong thì tôi lấy tấm cám cho lợn ăn. Khi no căng nó không kêu nữa mà nằm phịch xuống chuồng trông đến là sướng. Mấy chị gà mái tục tục gọi con ra vườn kiếm thêm thức ăn. Cho gia súc ăn xong tôi lấy chổi quét nhà. Mẹ tôi đã làm cơm sẵn và lên ruộng với bố tôi từ lâu. Tôi vào buồng giục bé Hà em tôi dậy. Dẫn nó đi rửa mặt nhưng nó không chịu vì hằng ngày mẹ làm công việc này chứ không phải tôi. Tôi dỗ dành nó mãi nó mới chịu. Rửa mặt xong, tôi lấy đồ chơi ra cho nó chơi rồi tôi học bài. Chỉ vừa học được một tí là nó đã khóc thét lên than đói bụng. Tôi lấy cơm ra đút cho nó ăn nhưng nó không chịu cho tôi đút mà đòi tự nó ăn.

  Chúc bạn học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )