Môn Văn Lớp: 4 Viết bài văn về cây trúc. ( Nhnh nha)

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: Viết bài văn về cây trúc.
( Nhnh nha) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 8 tháng 2021-09-19T16:40:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cây tre là biểu tượng đẹp nhất của làng quê Việt Nam.

  Cây tre đông người, như một đại gia đình hạnh phúc, nương tựa vào nhau trọn đời, thân tre rất dài, cao hàng chục mét, xanh mượt. Lá tre thuôn dài như chiếc thuyền nan, mặt trên phủ một lớp lông dày giúp lá không thấm nước. Lá trúc thưa, có lóng dài. Gió thổi qua rặng tre tạo nên âm hưởng đồng quê yên bình và sôi động. Cây tre có liên quan đến truyền thuyết cây tre trăm đốt, cây tre ngay thẳng, không sợ cái xấu của kẻ ác, có tấm lòng chính trực. Người ta còn dùng bếp tre để thổi mirin. Cơm nấu ra dẻo ngọt, thơm mùi cỏ, khi ăn sẽ không bao giờ bị ngấy. Từ xa xưa, ông đã gắn bó với các trận đánh giặc, từng là cây gậy, cây gậy, là cây súng để bảo vệ làng. Bây giờ tre tiếp tục đến gần con người với những chiếc giường, chiếc bàn bằng tre… Tre đã trở thành một loại cây không thể thiếu trong đời sống của người dân.

  Tôi thích cây tre làng tôi. Mong rằng cây tre mãi là biểu tượng đẹp nhất của bản sắc dân tộc.

 2.    Đến với làng quê Việt Nam, ai cũng phải trầm trồ trước những lũy tre làng rì rào trong gió. Tre là biểu tượng đẹp đẽ nhất của làng quê Việt.Cây tre đã đi vào cuộc sống của con người Việt Nam như một hình ảnh bình dị mà đầy sức sống, dẻo dai chống chịu thiên tai, gió bão và giặc ngoại xâm.

     Bụi tre này cao trên tám mét, thân thẳng đuột. Những cây tre ôm sát nhau đếm không xuể. Thân cây được chia làm nhiều đốt, không có màu nâu đất như nhiều loại cây khác mà óng óng một màu xanh. Những nhánh tre thường rất nhỏ, mọc ngay dưới gốc và hay có gai gồ ghề. Lá tre nhỏ bằng một nửa lá xoài, lúc còn non cũng cuộn lại như lá chuối, sau dần dần xòe ra cho gió đưa đẩy.

     Quanh khóm tre được bao bọc bằng những dây lá bát. Khóm tre dày nhất là ở phần gốc, càng lên cao càng thưa dần. Tuy là một loài cây lấy gỗ, nhưng rễ của nó lại là rễ chùm, chằng chịt như có hàng triệu con giun khổng lồ. Rồi ngày tháng qua đi, những cây tre cũng dần già đi bị chủ chặt về, để nhường chỗ cho những búp măng: búp màu xanh, búp màu nâu xen kẽ nhau trông thật vui mắt. Thế rồi những búp măng ấy cũng lớn dần dần, từ giã lớp vỏ bên ngoài để trở nên vững chãi và rắn chắc hơn.

     Cây tre thật đẹp và có ích. Tre vừa mang trong mình vẻ đẹp rất Việt Nam lại là người bạn đồng cam cộng khổ, người đồng chí đồng đội gắn bó với nhân dân ta từ bao giờ. Em mong cây tre xanh sẽ luôn đồng hành cùng dân tộc ta trên từng chặng đường dài.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )