Môn Văn Lớp: 4 Tả con gà mái Không chép mạng

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: Tả con gà mái
Không chép mạng
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Daisy 3 ngày 2022-04-18T06:36:06+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Cứ vào buổi sáng khi mà bình minh chiếu sáng những tia nắng mai lên mọi vật, làm hồng đường chân trời. Chính cái ánh nắng như thật ấm áp biết bao nhiêu thì con gà mái mơ nhà em đã bắt đầu đưa đàn con nhỏ đi kiếm ăn.

  Con gà mái mơ nhà em chăm con khéo lắm. Nó như luôn luôn tỏ ra chính là một bà mẹ hiền thảo, nuôi con giỏi.Gà mái mơ như đã khoác một cái áo lông màu màu điểm vào đó là những chiếc lông màu nâu đậm hơn một chút. Qủa thật chính bộ lông ấy như thật óng mượt, nhất là khi con gà mái mơ vươn mình vỗ cách dưới ánh nắng mặt trời. Và nó có hai cánh như hai vỏ trai úp vào thân hình thật mập mạp biếp bao nhiêu. Tuy nó có cái mào không được to như những con gà đực nhưng cũng rất đỏ và đẹp. Khi kiếm được mồi là một con giun hay là những hạt thóc vương vãi nó không ăn ngay mà gọi “cục, cục, cục,…” để cho các con đến ăn. Qủa thật qua hành động này em thấy gà mái mơ thật thương con, cũng giống như người mẹ tảo tần của em vậy, lúc nào cũng chỉ nghĩ cho con mà thôi.

  Đôi chân gà mái mơ cũng thật là đẹp đẽ biết bao nhiêu, chân của nó màu vàng hệt như ai đó đã sơn cho nó màu nghệ vào vậy. Đàn con của gà mái mơ nhà em con nào cũng rất khỏe mạnh và dễ thương nhờ sự chăm sóc cẩn thận của mẹ gà mái mớ.

  Mẹ con gà mái mơ đi kiếm ăn mải miết suốt buổi không biết mệt mỏi chút nào cả, Đi kiếm ăn từ sáng sơm cho đến tối lại vào chuồng ngủ. Gà mái mơ không những chăm con giỏi mà còn giúp cho con thoát khỏi những kẻ thù phía trước. Khi có con diều hâu bay ngang qua mẹ mái mơ giục gọi “cục, cục,..” thế là các con nhanh chóng núp dưới đôi cánh to như giang thật rộng để có thể che chở cho đàn con bé bỏng. Con diều hau thấy vậy lại bỏ đi xa không làm hại được con gà con nào cả. Khi thấy nguy hiểm đã qua thì gà mẹ mới bỏ đôi cánh của mình ra và cùng các con đi kiếm mồi.

  Những tia nắng chiều đã nhạt thì cũng là lúc gà mẹ và gà con kết thuc một ngày kiếm ăn mệt mỏi. Chúng đi vào chuồng và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày mới của mình.

  Khi em nhìn thấy con gà mái mẹ, em thấy yêu mẹ vô cùng. Và em cũng yêu quý con gà mái mớ, hàng ngày em cũng hay cho chúng những nắm gạo để mẹ con nhà gà mái mơ ăn.

 2. ở nhà bà ngoại em có nuôi một ít gà , con nào con nấy cũng to và khỏe , nhưng em thích nhất là con gà mái nhà bà em , vì nó sản xuất trứng cho nhà bà em 

  con gà mái nhà bà em rất lớn , nó nặng chắc khoảng 2kg , nó có bộ lông màu vàng hơi đậm , bộ lông nó rất là mượt và đẹp . Nó có cái đầu hơi nhỏ và có cái mỏ nhọn và cứng , gà mái nhà bà em có 2 con mắt tròn xoe như viên bi lúc đi đôi mắt của nó liếc qua liếc lại ở trên đầu nó có cái mào bé xíu chứ không to như là gà trống ,lông ở cổ của nó xòe ra cho nó thêm vẻ đẹp, nó có đôi chân nhỏ nhắn và có móng vuốt sắc giúp nó đào bới để tìm thức ăn .Khi nó đào bới thấy thức ăn nó dùng chiếc mỏ nhon để gắp thức ăn lên miệng, nó ăn rất nhanh và hăng say , khi nó ăn xong nó cùng các con gà khác nữa đi tìm mồi , những chỗ nào nó thấy giun đất nó lại đào bới hết lên . Kiếm được giun là nó cho ngay vào trong miệng , khi buổi trưa hè nó lại đi đâu dó để ngủ, rồi đén thời kì đẻ trứng của nó , thì nó lại chui vào trong chuồng nhà bà em để đẻ trứng , khi nó đẻ có rất nhiều quả trứng to , đẻ xong nó nhảy luôn ra khỏi ổ đi đi lại lại quanh ổ của nó , khi bà em vào chuồng để lấy trứng thì nó không cho tại vì đấy là con của nó 

  con gà mái nhà bà em có thể đẻ nhiều trứng giúp cho bà em có nhiều thu nhập hơn , em rất thích con gà mái nhà bà em

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )