Môn Văn Lớp: 4 Hãy viết đoạn văn giới thiệu về một bãi biển ở đồng bằng duyên hải miền Trung

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: Hãy viết đoạn văn giới thiệu về một bãi biển ở đồng bằng duyên hải miền Trung No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Camila 1 tháng 2022-03-31T22:44:34+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.      CHÚC BẠN HỌC TỐT
               Hellowould

  Tất cả các đồng bằng miền Trung đều bắt nguồn từ một lịch sử thống nhất liên quan đến quá trình biển tiến-mài mòn mà dấu tích ngày nay là các bậc thềm đánh dấu sự dao động của mực nước qua các thời kì băng hà tan.

  Đi từ trong ra phía biển, địa hình thấp dần: 40-25m, 25-15m, 15-5m, 5-4m, và có tuổi trẻ dần. Điều đó chứng tỏ địa hình được nâng cao dần và liên tục. Bờ biển lùi ra xa, các con lươn con trạch tạo nên những cồn cát, những cồn cát này được gió vun lên thành những đụn cát và ngăn chặn các đầm phá. Cùng thời gian đó hình thành nên các đảo và bán đảo.

  Ở đồng bằng duyên hải miền Trung có những cồn cát cao tới 40-50m, và giữa chúng hình thành những mạch nước ngọt ngầm phun lên như ở Bàu Tró (Quảng Bình)

  Địa hình đồng bằng bị cắt xẻ bởi các nhánh núi ăn sát ra tới biển như: dãy núi Hoành Sơn-đèo Ngang, dãy núi Bạch Mã-đèo Hải Vân, dãy núi Nam Bình Định-đèo Cả. Vì vậy, địa hình đồng bằng duyên hải miền Trung mang tính chất chân núi-ven biển.

  Ngoài bị cắt xẻ ngang bởi các nhánh núi ăn sát ra biển, thì ở đây còn có sự phân chia dọc theo đồng bằng, đi từ trong ra ta sẽ gặp: cồn cát → đụn cát → đồi núi sót → mõm đá.

  Phía trong các cồn cát là các đồng bằng nhỏ hẹp có thể canh tác nông nghiệp. Còn ở dưới chân núi là vùng sỏi đá khô cằn, cỏ cây hoang dại mọc.

 2. Cửa Lò là nơi có thắng cảnh đẹp và là nơi có nhiều khách du lịch chọn đến.Nhiều nơi nghỉ dưỡng và các món ăn hấp dẫn.Và là nơi được nhiều các con vật và hải sản lựa chọn đến để sinh sống.Đến đây chúng ta sẽ được tham quan nhiều nơi và làng nghề nổi tiếng.Vì thế nơi đây mới thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )