Môn Văn Lớp: 4 HÃY TẢ MỘT CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH CÓ PHÂN MỞ BÀI VÀ KẾT BÀI NHA .

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: HÃY TẢ MỘT CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH CÓ PHÂN MỞ BÀI VÀ KẾT BÀI NHA . No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 1 tuần 2022-04-10T01:52:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Vào ngày sinh nhật, em được tặng rất nhiều món quà: nào là quần áo, giày dép, đồ chơi,…..Nhưng thứ mà em thích nhất là chú mèo rất dễ thương mà mẹ em mua tặng. Em đặt tên cho chú là Miu.

    Miu khoác trên mình một chiếc áo lông trắng muốt và mền mượt như bông. Cái đầu chú tròn tròn như quả cam. Hai tai hình tam giác, luôn dựng đứng và rất thính nhạy. Chú có đôi mắt trong xanh màu nước biển. Ban đêm đôi mắt ấy sáng lên giúp chú nhìn rõ mọi vật. Cái mũi chú ươn ướt, phơn phớt hồng. Bộ ria trắng và cứng như cước trông thật oai vệ. Chú bước đi rất nhẹ nhàng với bón chân có móng vuốt sắc nhọn và có đệm thịt mềm mại bên dưới. Cái đuôi chú dài, thướt tha thật duyên dáng…

    Sở thích của Miu là tắm nắng. Nhìn chú chơi đùa với những tia nắng trông thật đáng yêu. Những lần em đi học về, chú thường chạy ra cửa, dụi dụi vào chân em như muốn được em bế lên và vuốt ve bộ lông mượt mà của chú. Nhưng có hôm chú không chạy ra đón em mà đứng im thin thít. Thì ra chú đang rình bắt chuột. Chú nhìn chằm chằm vào con chuột rồi nhảy phốc một cái, thế là con chuột đã nằm gọn trong bộ móng vuốt sắc nhọn của chú. Mỗi lần Miu bắt được chuột em sẽ thưởng cho chú một con cá thật tươi ngon. Chú mèo nào cũng ghét cơ thể mình bị ướt, Miu cũng vậy. Vậy nên tắm cho chú rất vất vả. Nhưng khi tắm xong trông Miu sạch sẽ và đáng yêu hơn nên em vẫn tắm cho chú hai ngày một lần dù rất mệt.

    Cả gia đình em đều rất yêu quý Miu vì từ khi có chú nhà em không còn bị chuột cắn phá. Em sẽ yêu thương, chăm sóc chú thật cẩn thận và coi chú như một thành viên không thể thiếu trong gia đình em.

  ( Mik có trả lời 1 câu chủ đề này r nên chỉ cop ra thôi chứ ko phải chép mạng nhé )

 2. Những làn sương mờ ảo vẫn còn phảng phất bình minh vừa hé. Đột ngột tiếng gà gáy vang, phá tan sự yên tĩnh, mọi vật bừng tỉnh giấc. Đó là tiếng gáy của chú gà trống nhà em.

            Con gà trống tía nhà em khoảng ba ký. Nhìn nó thật oai vệ. Cả thân hình trùm lên một bộ lông màu đỏ tía xen kẽ với màu đen bóng mượt. Sát đầu có cái mào đỏ thắm như trông thấy  cá càng khỏe hơn. Hai con mắt nhìn qua nhìn lại trông chú rất lanh lợi. Cái mào chú nhỏ nhưng rất cứng. Cái đuôi nhỏ nhưng những cái lông đuôi dài và cong về phia sau, làm tôn lên vẻ oai phong của chú. Mỗi lần chú đứng gáy, cổ chú vươn ra làm cho lớp da ở cổ căng ra đỏ như máu, đôi cánh xòe ra vỗ phành phạch “ ò ó o… ” . Hai cái chân như thanh thép, được bọc bằng lớp sừng màu vàng đồng óng xếp lại. Cách từ bàn chân lên phía trên là cựa chòi ra như hai mũi dao. Bên cạnh đó, chú như một người vệ sĩ bảo vệ mùa màng, bắt sâu, bắt giun cho cây trồng ở vườn. Sự hiện diện của chú gà đã trở nên quen thuộc với gia đình em.

            Em rất thích chú gà trống. Chú là chiếc đồng hồ báo thức chính xác nhất vào buổi sáng sớm.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )