Môn Văn Lớp: 4 hãy kể về 1 câu chuyện đã nghe đã đọc về người có tấm lòng nhân hậu lớp 4

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: hãy kể về 1 câu chuyện đã nghe đã đọc về người có tấm lòng nhân hậu lớp 4 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Nevaeh 3 tuần 2022-01-04T15:55:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Lòng nhân hậu là vô cùng đáng quý trọng cuộc sống mỗi người. Nó không chỉ giúp bản thân ta trở nên lương thiện và giàu có trong tâm hồn mà còn nhận được sự yêu quý, tôn trọng từ người khác. Em từng đọc trên báo một câu chuyện về vị bác sĩ có lòng nhân hậu, hôm nay em sẽ kể lại cho cô và các bạn trong lớp nghe ạ.

  Đó là câu chuyện về vị bác sĩ Trần Quốc Khánh, năm nay bác ấy đã 36 tuổi. Bác Khánh sinh ra tại vùng quê nghèo của tỉnh Nghệ An, nhờ tinh thần ham học và chăm chỉ mà bác tốt nghiệp trường đại học Y Hà Nội, chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Hiện này, Bác đang công tác tại một bệnh viện của Hà Nội.

  Hiểu được sức khỏe rất quan trọng với mỗi người cũng như giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân mình, bác sĩ khách thường xuyên phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook về các vấn đề và những lời khuyên bổ ích về cột sống cho người bệnh. Bác ấy luôn mong chờ những người thợ xe ôm, cô bán cá hay bác nông dân, nếu có cơ hội có thể lắng nghe được mình tư vấn để họ hiểu hơn về bệnh tình của mình (nếu có).

  Để ủng hộ và hỗ trợ những người dân nghèo trên quê nội của mình, bác sĩ Khánh đã tổ chức một đêm nhạc thiện nguyện mang tên “Quỹ đầu tư phẫu thuật cho bệnh nhân nghèo”. Đêm nhạc đã vận động được hơn một tỉ đồng, hỗ trợ chi phí phẫu thuật chữa bệnh cho hơn 10 trường hợp khó khăn.

  Ngoài ra, bác sĩ Khánh còn vận động mọi người quyên góp quần áo, sách vở để gửi tặng những người nghèo ở Yên Bái, Hà Tĩnh. Những nghĩa cử cao đẹp đó là nguồn động viên về tinh thần và vật chất lớn lao mà bác sĩ đã dành cho mọi người. Bác bảo rằng :” Tôi còn nhiều kế hoạch sắp tới cho những bệnh nhân quanh mình. Với tôi, sống là cho đi”, có lẽ bằng trái tim nhân hậu của một người lương y, bác sĩ đã dành tất cả sự tận tâm và nhiệt huyết của mình cho tất cả mọi người.

 2. Hôm nay , khi em xem thời sự cùng với gia đình thì thấy  miền Trung đang bị lũ lụt nghiêm trọng nên em thấy vô cùng thương họ . Vậy mà mình ở đây ăn sung mặc sướng không bị lũ lụt như họ . Em nói với mẹ:”Mẹ ơi ! mik ủng hộ bà con ở miền Trung bị ngập lụt nghiêm trọng được ko ? “.Mẹ em nói:”được con ạ,con bé như vậy mà đã biết quan tâm đến người khác như vậy rồi.Con đúng là đứa bé nhân hậu.”sáng hôm sau,khi em đi học thì bố và mẹ đã đi sang miền Trung để giúp đỡ bà con ở đó rồi.Còn ở nhà thì mẹ đã nhờ dì em chăm sóc em rồi.khi về đến nhà em gọi điện cho mẹ và mẹ nói:”Con à ! người dân ở đây chịu nhiều thiệt thòi lắm,có nhà cònbị bay mái cơ,nhưng bà con ở đây ko quản ngại khó khăn,gian khổ mà cùng nhau chịu đựng con ạ!.”Em nghe thấy thế liền rơm rớm nước mắt . Em nói với mẹ:”Mẹ cứ ở đấy đi , bà con ở đấy ko có điện dùng,ko có tivi hay điện thoại xem,còn ở thành phố đông nghịt người tụ tập,vui chơi.”Vậy là cuộc trò chuyện với bố mẹ đã hết.Em nghĩ người dân chịu nhiều thiệt thòi như thế mai sau sẽ thành đật để sửa chữa,đi du lịch cùng với gia đình.

  nhớ cho mik 5 sao và cậu trả lời hay nhất nhé

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )