Môn Văn Lớp: 4 em hãy kể một câu chuyện có diễn biến như sau: a,phát hiện ra hoàn cảnh khó khăn của bạn b,cảm thông với gia đình bạn,thăm gia đình bạn c,bà

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: em hãy kể một câu chuyện có diễn biến như sau: a,phát hiện ra hoàn cảnh khó khăn của bạn b,cảm thông với gia đình bạn,thăm gia đình bạn c,bàn bạc và hành động giúp bạn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 3 tháng 2022-01-12T22:31:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1. Mở bài
  Giới thiệu yêu cầu. 

  2. Thân bài:

  phát hiện ra hoàn cảnh khó khăn của bạn

  cảm thông với gia đình bạn

  thăm gia đình bạn

  bàn bạc và hành động giúp bạn

  3. Kết bài:

  SUy nghĩ của bản thân em.

  Bài làm

  Năm học lớp bốn này em được học tập cùng Hoa. Hoa là bạn cùng bàn của em. Em và bạn thân thiết vô cùng. Vậy mà đôi khi em lại quá vô tâm để nhận ra và thấu hiểu hoàn cảnh của bạn.

  Hôm đó em thấy Hoa để quên bút nên cố tình đuổi theo Hoa. Nhưng Hoa đi nhanh quá. EM cũng chưa từng đến nhà bạn trước đây nên không biết phải trả đồ cho bạn như thế nào. Đi vào một xóm nhỏ, em chợt tình cờ thấy Hoa, Hoa đang bưng một chậu to rất rau cho lợn ăn. CHiếc chậu lớn vô cùng còn Hoa thì bé nhỏ. Căn nhà mái lá của gia đình bạn cũng lụp xụp. Sợ Hoa nhìn thấy nên em chạy vội ra về. Hoa mới chuyển đến lớp em nên có lẽ em đã không đủ thấu hiểu để biết gia đình bạn khó khăn như htees.

  Em thấy thương Hoa lắm. Bạn còn nhỏ và gầy gò hơn em nhưng phải làm công việc lao động thật nặng nề. Em chợt nghĩ đến bộ quần áo đồng phục trăng phau của bạn, nhớ đến việc bạn không bao giờ bôi bẩn ra quần áo gioosg chúng em. Thì ra Hoa trưởng thành như thế đó! Hôm sau đi học em gửi Hoa bút bạn quên. Em nài nỉ Hoa cho em đến nhà chơi. Sau phút thoáng ngượng ngùng bạn đồng ý và dặn em đừng cười nhé! Em rất vui vì Hoa thật sự coi em là thân thiết. Em dã đến nhà Hoa, đã hiểu hơn về sự khó khăn của nhà bạn khi bố bệnh nặng, mẹ bán rau nên tiền bạc cũng chả đủ là bao. Em lần dầu được làm những công việc ý nghĩa, em vui vô cùng.

  Em gặp rieegn cô chủ nhiệm, em trò chuyện với cô và nhờ cô nối kết các phụ huynh còn lại để gắn kết, giúp đỡ bạn. Khoogn chỉ là phụ huynh ,các bạn trong lớp cũng vô cùng nhiệt thành và xông xáo. Từ hôm đó, chúng em giúp Hoa làm việc, các phụ huyh hay trêu nhau để chúng em lớn dần hơn và quả thực chẳng còn đứa nào ỏng ẹo mà giỏi hơn bao nhiêu

  Tình bạn sẽ luôn gắn với sẻ chia. Mọi khó khăn đều sẽ qua đi khi con người luôn yêu thương và giúp đỡ nhau bằng sự chân thành, yêu thương như thế! 

 2.                                                 Cám ơn bạn nhiều nhé!

  Vào ngày kia, em thấy một bạn trong lớp rất buồn. Em đã ra hỏi chuyện bạn để bạn vui. Nào ngờ, mẹ bạn bị bệnh nặng. Không có tiền đưa đi bệnh viện chữa. Chiều hôm đó, em và các bạn đến nhà thăm bạn. Ngôi nhà cấp 4 của bạn chỉ có 3 phòng thôi. Em thấy hoàn cảnh nhà bạn thế này, em nảy ra một ý và bảo các bạn thực hiện chung. Các bạn trong lớp đồng ý và cùng huy động lại góp tiền để hộ trợ cho gia đình bạn. Rồi sau một tháng, mẹ bạn khỏi bệnh. Bạn đã rất biết ơn cả lớp. Em rất vui vì có thể cùng mọi người giúp đỡ bạn. 

  $@TraiTimBangGia$

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )