Môn Văn Lớp: 4 đề 1:tả một cây hoa mà gia đình em mua để trưng bày vào dịp tết 2: tả một cây ăn quả { hoặc một cây hoa } mà em thích nhất

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: đề
1:tả một cây hoa mà gia đình em mua để trưng bày vào dịp tết
2: tả một cây ăn quả { hoặc một cây hoa } mà em thích nhất No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 2 tuần 2021-11-20T11:04:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đề 2 : Tết đến bạn ngóng đợi điều gì? Những màn pháo hoa rực rỡ đêm Giao thừa, một bữa tất niên cuối năm gia đình quây quần bên nhau, hay những phong bao lì xì đỏ tươi từ bố mẹ, người thân? Tết vốn thật tuyệt vời phải không? Riêng tôi, Tết sẽ thật thiếu nếu quên mà chẳng nhắc tới sắc thắm tươi của những cây đào ngày Tết. Hình ảnh cây hoa đào ngày Tết chẳng biết tự bao giờ đã để lại trong tôi những ấn tượng khó quên.

    Vốn là loài hoa biểu tượng của mùa xuân, đào mang vẻ đẹp của một sức sống diệu kì. Thân đào nhỏ nhắn, gầy guộc và mảnh mai như dáng hình người thiếu nữ đang tuổi xuân thì. Thân cây thô ráp, nâu sần, từ đó nảy ra rất nhiều cành nhỏ, cành đào khẳng khiu như gợi ra cái mong manh cần che chở. Người nghệ nhân tài ba đã khéo léo uốn thân đào khiến nó mang một dáng vẻ rất mềm mại, uyển chuyển và vô cùng quyến rũ. Lá đào thuôn dài, nhỏ nhắn, phủ một lớp xanh và viền răng cưa. Khi còn nguyên hình nụ búp, hoa đào chỉ phơn phớt một lớp màu hồng như đôi môi chúm chím của người thiếu nữ, như còn e lệ trước nắng mai của mùa xuân. Thế mà chỉ chờ khi cái nắng ấy đã đủ chín, đã đủ ấm áp thì lập tức hoa đào nở tung như bất ngờ phô diễn cho trời đất cái vẻ đẹp duyên dáng của chính mình. Cánh đào mềm mại, nhị đào nhỏ nhắn, tất cả như tăng thêm phần duyên dáng, đáng yêu và hết sức thanh cao của loài hoa. Hóa ra tất cả những đặc điểm ấy chỉ để tô thêm cho sự duyên dáng của loài đào.

    Dẫu nơi đây, cánh én chưa về, dẫu nắng xuân ấm áp còn chưa tới, chỉ cần một bông hoa đào hé nở chính là tín hiệu, là sứ giả gọi niềm tin và sức sống về. Vì thế, hoa đào chỉ dành cho mùa xuân và mùa xuân không thể thiếu hoa đào.

  2.  Mik làm đề 2 nhé bạn❤

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )