Môn Văn Lớp: 4 bài 1: nhớ lại câu chuyện vương quốc vắng nụ cười,giới thiệu ngắn gọn về nó bài 2 : nếu đã đọc vương quốc vắng nụ cười (tiếp theo thì trả lờ

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: bài 1: nhớ lại câu chuyện vương quốc vắng nụ cười,giới thiệu ngắn gọn về nó
bài 2 : nếu đã đọc vương quốc vắng nụ cười (tiếp theo thì trả lời giúp mình ba câu này)
a,theo em vì sao những chuyện cậu bé kể lại buồn cười?
b,tiếng cười mai lại điều kì diêu dì đến vương quốc đó?
c,câu chuyện muốn nói với ta điều gì? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Madelyn 1 tháng 2022-04-02T10:51:12+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài 1:

  Ngày xưa có một vương quốc buồn chán kinh khủng chỉ vì người dân ở đó không ai biết cười.Rất ít trẻ con thì cười được còn người lớn thì không. Sự vật trong vương quốc đó cũng héo tàn theo không còn một chút sự sống. Nhà vua vẫn còn tỉnh táo để nhận ra điều đó và cử một đại thần đi học cười. Khi thời gian học tập đã hết, ai cũng hồi hộp mong nhìn thấy nụ cười của viên đại thần đó nhưng họ đã thất vọng. Còn vị đại thần thì rập đầu tâu lạy vua xin tha tội.Không khí trở nên ảo não, mọi người thì thở dài. Bỗng nhiên một viên thị vệ phát hiện một kẻ đang cười sằng sặc ngoài đường. Nhà vua lệnh lôi nó vào…Khi được đưa vào, đó là một cậu bé, cậu bé cho biết tiếng cười không khó kiếm, chuyện cười ngập khắp nơi và từ đó vương quốc tràn ngập tiếng cười.

  Bài 2:. 

  a, Vì những chuyện cậu bé kể có tính bất ngờ và trái với lẽ thường.Vua thiết triều mà miệng còn dính cơm, quan coi vườn ngự uyển mà lại giấu một quả táo trong túi, còn cậu bé thì phải đứng lom khom vì đứt dải rút…

  b,Tiếng cười đã làm thay đổi bầu không khí ảm đạm của vương quốc.Mọi người ai cũng tươi tỉnh, lạc quan để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  c, Câu chuyện muốn nói với ta rằng tiếng cười là liều thuốc bổ, tiếng cười giúp xua tan đi nỗi buồn, giúp mọi người lấy lại niềm tin với cuộc sống. Tiếng cười đưa ta đến một cuộc sống tươi đẹp hơn.

  HỌC TỐT NHÉ BẠN!!!UwU

  $NO$ $COPY$

  0
  2022-04-02T10:53:03+00:00

  bài 1

  Ngày xửa ngày xưa, có một vương quốc buồn chán kinh khủng chỉ vì cư dân ở đó không ai biết cười. Nói chính xác là chỉ có rất ít trẻ con cười được, còn người lớn thì hoàn toàn không. ra đường  toàn những gương mặt rầu rĩ, héo hon. Nhà vua, may sao, vẫn còn tỉnh táo để nhận ra mối nguy cơ đó. Ngài họp triều đình và cử ngay một viên đại thần đi du học, chuyên về môn cười.

     Một năm trôi qua, thời hạn học tập đã hết, nhà vua thân hành dẫn các quan ra tận cửa ải đón vị đại thần du học trở về. . Nhưng họ đã thất vọng. đúng lúc đó viên quan thị vệ tâu với nhà vua có một người cười sằng sặc ngoài đường . Khi người cười bên ngoài được đưa vào, đó là một cậu bé. Cậu bé cho nhà vua và triều đình thấy, tiếng cười không khó kiếm, chuyện khôi hài có thể gặp khắp nơi. Kể từ đó, tiếng cười ngập trần vương quốc.

    a, vì Vì những chuyện ấy bất ngờ và trái với cái tự nhiên.

    b,

  Tiếng cười đã làm cho không khí cuộc sống ở vương quốc u buồn này thay đổi hoàn toàn:

  gương mặt mọi người đều rạng rỡ, tươi tỉnh, hoa nở, chim hót, nắng nhảy múa sỏi đá reo vang… 

  c, Ở đâu có tiếng cười thì ở đấy cuộc sông vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )