Môn Văn Lớp: 4 anh chị giúp em viết một bài văn tả một loài cây mà em yêu quý

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: anh chị giúp em viết một bài văn tả một loài cây mà em yêu quý No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 2 tuần 2022-04-11T02:17:22+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-04-11T02:18:51+00:00

  Anh tả cây táo nhé

  Khu vườn nhỏ của nhà em trồng rất nhiều loại cây khác nhau trong đó cây táo là cây em yêu thích nhất. Mỗi năm cây táo cho ra nhiều quả ngon và ngọt.

  Cây táo được nhà em trồng cách đây khoảng 2 năm, từ một cây nhỏ giờ đây cây đã phát triển và cho quả hàng năm. Cây táo cao tầm hơn hai mét, nhìn từ xa nổi bật hơn những loại cây khác. Gốc cây táo to và khẳng khiu, cành lá phát triển sum suê. Lá quả táo hình elip, có hai mặt khác nhau với mặt trên bóng mượt còn phía dưới lại hơi sần sùi và có nhiều gân xanh nổi lên. Từ gốc cây nhiều nhánh cây phát triển nhiều hướng khác nhau đón ánh nắng mặt trời.

  Đến mùa ra hoa, cây táo khoác một chiếc áo mới màu trắng, hoa trổ từng chùm, vài tuần sau hoa táo sẽ rụng hết nhường chỗ cho những quả táo nhỏ bằng hạt đậu. Thời gian trôi qua những hạt đậu bé nhỏ sẽ phát triển thành quả táo. Những quả táo nặng trĩu, có hình quả trứng, bên ngoài căng bóng, khi chín sẽ ngả sang màu vàng, khi ăn rất giòn kèm theo vị chua nhẹ bên trong.

  Táo là loại quả ngon và bổ dưỡng, mỗi mùa táo nhà em thường mang đi biếu cho người thân bạn bè, ai cũng khen táo rất giòn, ngọt. Không chỉ vậy, nhà em còn dùng quả táo để chế biến thành mứt Tết và thức uống tráng miệng rất ngon và bổ dưỡng.

  Em rất yêu cây táo nhà em, nhờ có nó mà cả gia đình được ăn những trái cây từ thiên nhiên ngon và chất lượng. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt.

  0
  2022-04-11T02:18:58+00:00

  anh tả cây bàng nha

     Trong tất cả cây trong trường, thì em thích nhất là cây bằng. Mùa đông đến, mọi vật cùng nhau nấp ẩn tránh gió rét, và cây bàng ở trường em cũng không ngoại lệ.

      Lá của cây bàng rất to và xanh mướt, mỗi khi học thể dục nóng thì chúng em thường nhặt lá vàng rụng để quạt cho mát. Tán bàng rộng che kín cả một góc sân trường em. Tới gần, vẻ đẹp của cây bàng càng đáng yêu hơn. Tán bàng được đan dệt bởi những tầng lá xanh, to rộng và dày lại với nhau. Trên tán cây, thỉnh thoảng điểm xuyết vài nhành hoa bàng màu trắng li ti trông rất nhỏ bé, tinh khiết. Cành của nó có màu nâu đặc trưng của cây bàng đó có rất nhiều tán. Quả bàng xanh vào mùa hè và đến mùa thu quả bàng chín vàng.

                Mỗi mùa đông đến, cây bàng lại rụng thật nhiều lá, và em thích nhất là việc đi xếp những lá bàng thành từng chồng, nó mới vui làm sao. Những chiếc lá bàng to như bàn tay, nhìn thật thích, thi thoảng, em cầm lá bàng đi chơi đồ hàng với mấy bạn trong lớp, nó cũng vui lắm đấy.  Cứ mùa đông về là lá bàng trường em cứ rơi lả tả khỏi cành như những người con rời khỏi mẹ mình vậy.  Nhìn những cành trơ trụi ấy, em và các bạn nhỏ gần nhà thấy thương xót trong lòng. Bọn em nghĩ mình có áo mặc mà còn rét, những cành bàng trụi hết lá kia chắc là rét lắm. 

                Em mong mùa đông qua đi nhanh và mùa xuân sẽ quay lại sớm để cây bàng lại ra lá xum xuê. Em rất quý cây bàng vì cây cho chúng em bóng mát để vui chơi mà còn tô điểm vẻ đẹp cho trường em. Những trưa hè êm ả được ngắm hoa bàng rơi thật thích thú biết bao.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )