Môn Văn Lớp: 4 a) Tả lần lượt từng bộ phận của cây b) Tả lần lượt từng thời kì phát triển của cây

Question

Môn Văn Lớp: 4 Giúp em bài này với ạ: a) Tả lần lượt từng bộ phận của cây
b) Tả lần lượt từng thời kì phát triển của cây No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 15 phút 2021-11-26T02:59:31+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. a)NHà em có trồng một cây chuối già ở góc sau vườn nhà.

  Cây chuối đã ở đó và lớn lên từ lúc em mới sinh ra.Nhìn từ xa: Cây chuối có buồng cao to nhất trong bụi chuối, quanh cây có dăm bảy cây chuối con lớn nhỏ cao thấp suýt soát nhau, có cây cao gần hàng cây chuối mẹ, cỏ cây bé tí mới nứt lên từ gốc chuối. lại gần gốc cây mẹ to bằng một vòng tay em cao độ 3 mét, thân cây lên cao thon nhỏ lại.Thân cây chuối trơn láng, xanh bóng, sờ rất mát tay.Lá chuối to; trái rộng như cái máng úp, vươn rộng ra xung quanh như một cái ô xanh biếc. Càng lên cao, lá nhại màu dần, lá non nhú ra cuộn tròn chĩa thẳng lên trời như một mũi kiếm.Lá chuối già khô vàng, quắt lại. rũ lòa xòa xuống gốc.Buồng chuối: cuống buồng to bằng cồ tay trổ ra từ giữa nách chuối, cong oằn, chĩa xuống đất đeo xung quanh năm bảy nải chuối. Nải chuối con xanh ngất, bé xíu, trái chuối chỉ to hơn ngón tay cái, mỗi trái chuối đều có một cuống râu màu đen. Nải chuối thấp là nái chuối bé nhất.Bắp chuối: phần cuối cùng của buồng chuối, màu đỏ tím, từa tựa một búp sen thon dài quá khô. Bắp chuối có thể cắt về làm rau, trộn gỏi rất ngon.

  Hàng ngày em cùng ông chăm sóc cây chuối, em đã học được rất nhiều cách chăm sóc,nào là  vung gốc ủ lá cho ấm đất , cắt bó lá khô xấu và tách cây chuối con để chuối mẹ phát triển, trổ buồng, trái to, lớn nhanh.

  Cây chuối đã cho em bao nhiêu mùa chuối thơm ngon.Bóc vỏ ra thơm thơm mùi chuối chín,khi ăn vào có cảm giác rất ngon. Từ những trái chuối,em có thể ăn kem chuối hay raats nhiều món,..Hình như cây chuối rất có ích,lá chuối cắt ra để ngói bánh.Thân chuối thì để chăn nuôi gia súc như heo,..Ngoài ra làng em còn làm đồ mĩ nghệ xuất khẩu từ lá chuối.

  Cảm ơn cây chuối đã cho gia đình em một góc vườn mát mẻ,có những trái chuối thơm ngon.NHờ cây chuối mà em được xua tan đi cái nóng của mùa hè.Em sẽ học hỏi thật nhiều kinh nghiệm của ông để cây chối ngày càng lớn khôn.

  mik tự viết đấy nhé!chúc bạn học tốt!

 2. a,thân cây mít to,dài và nhám xịt.Những chiếc cành nhỏ mọc ra khỏi cành mẹ để vươn ra,có chiếc lá non đang chốn trong những chiếc lá lớn.Dưới gốc cây,những chiếc rễ đâm sâu vào lòng đất để mỗi ngày hấp thụ khoáng chất nuôi thân.

  b,khi nảy mầm,cái cây xanh tươi và nhưng 1 đứa bé mới chào đời vậy.Mỗi ngày,cây dần dần phát triển.Thân cây dần chuyển thành màu nâu,nên lá càng ngày càng to và mọc nhiều hơn.khi đến một thời gian nhất định,cây sẽ mọc cành .

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )