Môn Văn Lớp: 3 Kể, viết về một người lao động trí óc mà em Viết về giáo viên nha (mà người này là mẹ) Giúp mk với

Question

Môn Văn Lớp: 3 Giúp em bài này với ạ: Kể, viết về một người lao động trí óc mà em
Viết về giáo viên nha (mà người này là mẹ)
Giúp mk với No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Parker 1 tuần 2021-11-26T04:37:46+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Ngày đi học em cũng gặp mẹ vì dì là giáo viên chủ nhiệm lớp 5A. Thường ngày dì mặc bộ quần áo công sở rất gọn gàng và xách chiếc cặp đen bóng. Nhưng khi trường có lễ mít tinh thì dì mới mặc áo dài thướt tha. Hằng ngày dì lên lớp giảng bài cho các anh chị học sinh. Tối về dì lại chấm bài, soạn giáo án. Có lần em đi chơi, thấy mẹ đang chấm bài kiểm tra của các anh chị với vẻ mặt rất vui tươi. Em hỏi thì mẹ bảo mẹ vui là vì bài kiểm tra lần này học sinh đạt nhiều điểm khá, giỏi. Mặc dù trong lớp cũng có những học sinh quậy phá nhưng mẹ rất ít khi nói nặng lời. Mẹ thường khuyên bảo và động viên để học sinh của mình cố gắng hơn nữa. Năm vừa rồi mẹ còn được nhận bằng khen là giáo viên dạy giỏi của huyện.

    Em rất yêu quý và kính phục mẹ. Em mong muốn sau này mình cũng sẽ trở thành một cô giáo giỏi giang và được học sinh, mọi người yêu quý như mẹ.

  2. Người lao động trí óc mà em muốn kể đó chính là mẹ của em. Năm nay, mẹ em đã gần bốn mươi tuổi. Tuy vậy, nhưng dấu vết của thời gian cũng không làm mất đi vẻ xinh đẹp của mẹ. Mẹ em không cao lắm. Dáng người khá đầy đặn. Mái tóc mẹ vẫn còn rất dày và đen bóng. Dường như em được thừa hưởng nước da trắng hồng từ mẹ. Khi nhìn vào khuôn mặt của mẹ, ai cũng cảm thấy quý mến. Các bác hàng xóm thường bảo đó là một khuôn mặt phúc hậu. Mẹ vốn là giáo viên dạy môn Toán của một trường cấp hai trong huyện. Tuy dạy Toán nhưng mẹ không hề khô khan. Như bao người phụ nữ khác, mẹ cũng rất yêu thích cái đẹp. Trong nhà luôn luôn phải có một vài lọ hoa. Những món ăn mẹ nấu ngon tuyệt vời. Và mẹ cũng rất yêu thích thơ ca… Điều làm em cảm thấy thích thú và tự hào nhất với bạn bè là mỗi khi gặp phải một bài toán hóc búa, em đều có thể nhờ mẹ giảng bài. Tuy bình thường, mẹ vô cùng dễ tính nhưng lúc giảng bài cho em lại vô cùng nghiêm khắc. Em cảm thấy rất tự hào về mẹ của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )