Môn Văn Lớp: 3 hãy kể 1 tổ chức hàng năm, mỗi địa phương đều tổ chức lễ hội mang đậm nhg nét văn hoá của vùng mk. Em hãy kể lại 1 lễ hội ở quê em. (cấm ché

Question

Môn Văn Lớp: 3 Giúp em bài này với ạ: hãy kể 1 tổ chức hàng năm, mỗi địa phương đều tổ chức lễ hội mang đậm nhg nét văn hoá của vùng mk. Em hãy kể lại 1 lễ hội ở quê em.
(cấm chép mạng, chép spam ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 19 phút 2021-11-26T01:54:21+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Mỗi vùng quê, mỗi mảnh đất đều có những phong tục tập quán riêng. Và những ngày hội là điều làm nên nét riêng vốn có ấy. Ở quê em cũng vậy, hằng năm cứ vào dịp tết đến lại có ngày hội tổ chức các trò chơi dân gian để mọi người cùng vui chơi và giải trí.

  Trò chơi dân gian được làng em tổ chức vào dịp mùng 3 Tết hằng năm, khi tiết trời mùa xuân đang ôm lấy cả đất trời. Không khí tươi mới, rạo rực, niềm vui luôn hiển hiện trên nụ cười của mỗi người. Những trò chơi dân gian được tổ chức tại sân kho của làng. Đó là một cái sân bằng đất rất rộng, đủ để mọi người vui chơi nhiều trò. Nào là trò vất cù, trò chơi chuyền, trò ném pháo đất, trò đấu vật. Mỗi trò đều có một nét đặc trưng riêng tạo nên không khí tưng bừng và phấn khởi nhất.

  Đây là lễ hội lớn nhất trong một năm của làng quê em. Có thể nói đây là ngày lưu giữ lại trong lòng người nhiều cảm xúc nhất. Vừa có cái gì đó tươi mới, vừa có cái gì đó gợi lại những điều xưa cũ. Những người đi trước luôn vẫn cảm thấy điều này khi xem các trò chơi dân gian diễn ra.

  Những đứa trẻ chúng em chỉ biết thích thú nhìn người lớn chơi và reo hò ầm ĩ. Dù thắng hay thua thì mọi người vẫn luôn giữ được niềm vui và nụ cười ở trên môi. Bởi rằng ngày Tết, tổ chức lễ hội là để ôn lại truyền thống, để gìn giữ và phát huy hơn nữa nét đẹp truyền thống đối với thế hệ trẻ.

  Trò chơi nào cũng thu hút được người xem, tuy nhiên lớn nhất vẫn là trò chơi đánh đu. Ai đu cao hơn sẽ giành chiến thắng. Nhiều lúc em có cảm tưởng như người ta sắp rơi khỏi dây vì đu lên quá cao. Trò chơi ném pháo đất với tiếng nổ lớn, vang xa cũng khiến nhiều người xem thích thú.

  Người chơi ai cũng nỗ lực chơi hết mình, không mong dành chiến thắng nhưng mang đến cho người xem nhiều tiếng cười cũng như dư âm thú vị sau khi kết thúc. Cứ thế sân kho của làng trở nên đông đúc trong tiết trời se lạnh của những ngày Tết. Ai cũng háo hức, vui mừng khi được đắm chìm trong không khí vui tươi và an lành như thế này.

  Mọi người cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp sau khi lễ hội kết thúc và trao cho nhau những phong bao lì xì đầy may mắn.

 2. Mùa xuân về, khắp mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S thân yêu lại tưng bừng bước vào mùa lễ hội. Lễ hội Chùa Hương quê em năm nào đông, tấp nập. Người dân tứ phương kéo về xứ linh thiêng để cầu một năm mới bình an, may mắn. Trong chùa, các tăng ni mặc áo cà sa làm lễ dâng hương. Hương khói nơi đây lúc nào cũng nghi ngút càng làm ngôi chùa thêm uy nghiêm, cổ kính. Tiếng mõ của các sư thầy cũng kêu liên hồi. Bên ngoài sân hay trước cổng các chùa, phần hội diễn ra náo nhiệt, rộn rã. Họ hát những câu hát chèo ngọt ngào, những câu hát văn tha thiết. Du khách còn ngồi trên thuyền đi dạo quanh vùng núi non trập trùng, bình yên để ngắm cảnh. Em đã được theo chân mẹ lên chùa cầu vái một vài lần nên cảm nhận được nét linh thiêng nơi cửa chùa. Mỗi lần lễ hội chùa Hương diễn ra, em rất thích thú với sự náo nhiệt của ngày hội và sự thư thái trong tâm hồn.

  bn tham khảo nhé !!!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )