Môn Văn Lớp: 2 Viết đoạn văn ngắn ( khoảng 5-8 câu) kể về một buổi sum họp trong gia đình em. Gợi ý: a) Gia đình em thường quây quần đông đủ vào lúc nào

Question

Môn Văn Lớp: 2 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn ( khoảng 5-8 câu) kể về một buổi sum họp trong gia đình em.
Gợi ý:
a) Gia đình em thường quây quần đông đủ vào lúc nào ?
b) Từng người trong gia đình em lúc đó làm gì ?
c) Nhìn cảnh sum họp đầm ấm của gia đình em , em có cảm nghĩ gì ? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Delilah 5 tháng 2021-11-30T16:48:15+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Tối thứ bảy hàng tuần là ngày gia đình em sum họp bên nhau. Bữa cơm tối thứ bảy ấm cúng vô cùng với tiếng nói cười của chúng em và bố mẹ sau một tuần làm việc căng thẳng. Mẹ hồ hởi chuẩn bị những món ăn ngon như nem, như chả thịt. Tự tay mẹ vào bếp săn sóc cho bữa cơm của gia đình nhỏ. CÒn bố thì mải mê bên những chậu cảnh, em giúp bố mang tỉa cành, chăm cây. Những cây hoa đẹp vô cùng dưới bàn tay nhào nặn của bố. Còn em gái nhỏ thì đang quấn quýt bên mẹ xem món ngon mẹ nấu. Khi cơm chín, cả gia đình đều cười thật tươi và tất cả không ai bảo ai, mọi người đợi nhau cùng ăn, cùng trò chuyện. Buổi sum họp gia đình tối thứ bảy ấm cúng với bao yêu thương nồng nàn. 

  2. Gia đình là nơi chứa chan biết bao tình yêu thương của ông bà, bố mẹ; là nơi mà ai đi xa cũng muốn được trở về.Sau một chuyến công tác dài hạn, bố em được nghỉ phép mấy ngày để về thăm nhà.Em và bố cùng vào bếp để phụ giúp mẹ nấu bữa cơm tối sum họp. Sau bữa cơm, gia đình em ra phòng khách ăn hoa quả và tiếp tục trò chuyện.Sau đó, bố dành tặng em một chú gấu bông thật đẹp. Đó là chú gấu bố mua ở nơi công tác. Em cảm ơn bố và rất thích thú với món quà này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )