Môn Văn Lớp: 2 Tả về người mẹ mà em yêu quý nhất

Question

Môn Văn Lớp: 2 Giúp em bài này với ạ: Tả về người mẹ mà em yêu quý nhất No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 1 tháng 2022-04-07T22:26:16+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bài làm

  Trong gia đình, mẹ là người quan tâm tới em nhiều nhất. Mẹ em nay ngoài 30 tuổi. Dáng mẹ cao, da hồng hào. Mặt mẹ hình trái xoan, tóc mẹ ngắn trông rất gọn gàng. Mắt mẹ sáng như các vì sao trên bầu trời trong xanh. Mẹ em làm nghề nội trợ. Khi em ốm, mẹ đi mua thuốc, giặt khăn bằng nước ấm rồi đắp lên trán em. Lúc đi chơi, mẹ cũng có thời gian rảnh đi chơi cùng em. Lúc tối, mẹ đưa em ra Quảng Trường chơi. Em biết ngày nào mẹ cũng vì em mà mẹ phải vất vả. Lúc mẹ buồn, em thường nói câu: Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào. Khi em còn bé, mẹ bế em, ôm ấp em từng li từng tí một. Em rất biết ơn mẹ, và em cũng cố gắng học tập thật tốt để mẹ vui lòng. 

  Chúc bạn học tốt, chắc văn của mk ko  được hay mong bạn thông cảm nha!!!

 2. Bài tham khảo 1 

  Trong vũ trụ này có rất nhiều cái đẹp, nào là ngôi sao, nào là các hành tinh lấp lánh. Nhưng vẫn soi sáng, lấp lánh nhất chính là tình mẫu tử trên trái đất này. Tình mẫu tử là một tình yêu đẹp giữa mẹ và con mình. Mẹ là người mà ta luôn luôn tự hào nhất, tự hỏi mẹ làm bằng gì mà dịu dàng, hiền hậu, tốt bụng. Mẹ ngày nào cũng khuyên tôi học bài, làm bài, nếu có bài không hiểu thì hỏi mẹ. Mẹ giống như một cuốn sách giáo án để “chép” bài, để soạn bài vậy. Người không thể thiếu trong gia đình này, mẹ chính là người ở vị trí cao nhất trong lòng tôi. Cuộc đời mỗi người được sống chính là nhờ chúa trời, nhờ cả mẹ mới được sống. Họ là những người thiêng liêng, cao cả nhất mà ta từng nghĩ đến. Được che phủ bởi tình thương yêu của lòng mẹ, trái tim mẹ đã sưởi ấm tôi trong những thời gian đông lạnh. Vì con mẹ có thể làm tất cả, mẹ chính là nguồn động lực để con vững vàng bước đi trên con đường đời dài và đầy khó khăn này.

  bài tham khảo 2 

  Mẹ- người tôi yêu quý nhất. Mẹ là một người rất quan trọng với tôi. Chắc ai cũng được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không dược chìm vào giấc mơ trong gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả. Với tôi mẹ là người quan trọng nhất với tôi. Tôi mang ơn mẹ cả đời này. Mẹ tôi đã chăm sóc từ khi tôi mới lọt lòng. Tôi còn nhớ có những lần tôi ốm mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc cho tôi, có lần thấy tôi chưa ngủ mẹ lại vào giục tôi ngủ để mai còn dậy sớm đi học. Mẹ tôi rất chăm, ngày nào mẹ cũng làm việc từ sáng sớm tinh mơ đến khi trời đã tối. Người đã dành một đời để hi sinh vì con cái. Chính vì vậy, dù xưa hay nay, người ta vẫn luôn ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng. Tôi cũng rất yêu, rất thương mẹ và rất tự hào vì là con của mẹ.

          ‘ Con dù lớn vẫn là con của mẹ , đi hết đời tình mẹ vẫn theo con’

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )