Môn Văn Lớp: 12 Viết một bài văn nghị luận khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của a c về vai trò công nghệ thông tin trong đời sống hiện nay

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết một bài văn nghị luận khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của a c về vai trò công nghệ thông tin trong đời sống hiện nay No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ruby 2 tháng 2022-03-04T11:46:13+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Mỗi thời đại sẽ có những cách khác nhau để liên lạc, trao đổi thông tin. Ngày xưa, con người thường viết thư và chờ đợi những bức thư phản hồi, thời gian rất rất là lâu vì khoảng cách xa xôi, vì phương tiện vận chuyển. Nhưng ngày nay với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 thì những bức thư đó được thay thế bằng những cú click, những dòng enter của các trang mạng xã hội.

    Mạng xã hội đã kết nối con người khắp nơi trên thế giới, xóa nhòa khoảng cách về không gian, thời gian nhờ tốc độ nhanh chóng đó, sự tiện lợi. Nhưng cũng vì quá lạm dụng mạng xã hội mà các bạn trẻ hiện nay tự tập cho mình một lối sống không lành mạnh – sống ảo. Chúng ta hãy tự đặt câu hỏi, Sống ảo là gì? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cứ chìm đắm, đêm mê vào lối sống không hiện thực này?

    Trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instragram, Zalo, Twitter,…và vô số trang mạng xã hội khác nữa, việc giao tiếp trở nên quá dễ dàng, khoảng cách như được thu hẹp lại, vì thế làm sao mà chúng ta không đam mê, không yêu thích. Nhưng nếu nó trở nên quá mức, hàng giờ, hàng ngày bạn ngồi trước màn hình máy tính, nhắn tin trò chuyện với những người mới quen, những người xa lạ thì những người bạn ngoài đời, những người thân quen của bạn thì dường như bạn đang quên mất họ, bỏ qua sự tồn tại của họ.

    Một thế giới ảo, tạo cho bạn một viễn tưởng về cuộc sống vô cùng tươi đẹp và hấp dẫn. Trên đó, mỗi người có thể xây dựng cho mình một hình tượng trong mơ, những ngôi nhà, những hình ảnh tuyệt đẹp, và có vô số vô số những người bạn nhưng chưa bao giờ gặp mặt ở ngoài cuộc sống. Và vì thế, nhiều hệ lụy đã xảy ra, vì muốn được tung hô, nổi tiếng, nhiều bạn trẻ đã biến mạng xã hội là một bước đã tiến thân, đăng những hình ảnh không lành mạnh để mong nhận được sự chú ý của mọi người, hay sử dụng những lời nói không văn mình nhằm thể hiện bản lĩnh của mình.

    Xã hội phát triển là điều tốt, một thế giới mà sự kết bạn và giao lưu được nhanh chóng và xích lại gần nhau hơn nhưng hãy cho nó đi vào một hướng đúng và hợp lý. Đừng sống ảo! Sống ảo chính là một căn bệnh khó có thể chữa được. Nó như con sâu đang ăn dần sức khỏe và tinh thần của các bạn trẻ. Vì vậy, hãy sống lành mạnh, sử dụng mạng xã hội hợp lý, hãy để nó là một phương tiện giúp bạn phát triển và tốt hơn. Đừng để nó giết chết đi tâm hồn của bạn.

  2. Trong thời đại bùng nổ của khoa học kĩ thuật hiện nay, công nghệ thông tin đóng một vai trò to lớn và vô cùng quan trọng. Công nghệ thông tin giúp ta nắm bắt kịp thời những xu hướng, những đổi mới, những phát triển hiện đại của cuộc sống. Nếu không có sự trợ giúp của công nghệ thông tin, con người không thể nào bắt kịp nhịp vận hành của thế giới hiện đại, và tất nhiên, ta sẽ trở nên lạc hậu, chậm tiến, thậm chí là đi thụt lùi. Bên cạnh đó, công nghệ thông tin cũng có ý nghĩa to lớn đưa nhân loại chinh phục mọi tầm cao của sự tiến bộ và hiện đại. Sự hiểu biết về công nghệ thông tin sẽ mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội trong học tập và làm việc, mang đến những hiểu biết và sự đủ đầy về đời sống vật chất cho con người. Chính vì vậy có thể nói, công nghệ thông tin không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )