Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về :Hạ cuối

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn cảm nhận về :Hạ cuối No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Samantha 2 tuần 2021-10-10T04:03:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Hạ đã và đang dần trôi đi. Hạ cuối đến như một lẽ đương nhiên và để lại trong lòng ta bao hoài niệm. Mới ngày nào thôi, mới ngày nào khi phượng vừa nở rực rỡ, khi nắng hè chói chang ta còn háo hức cho mình một chuyến đi xa tới biển xanh, cát trắng thì nay hạ cuối đến trong sự ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng vì thời gian thật nhanh. Phượng nơi sân trường đỏ thành từng chùm lớn nhưng có lẽ chúng cũng sắp úa tàn vì vào thu và vào ngày khai trường. Tự dưng, đứa học trò nhỏ như tôi bị choáng khi nghĩ đến phải đi học trở lại. Ve cũng chẳng còn ca vang hòa ca rộn rã và lòng người thì đầy những hoài niệm, xốn xang. 

  2. Bài làm:

    Mùa hạ đến mang theo cái nắng chói chang, oi ả. Trên những vòm cây, tiếng ve kêu như những bản đồng ca chào hạ, đa cung, đa sắc. Chùm phượng li ti hé nở, ngại ngùng ẩn nấp giữa những cành lá non, khoe sắc đỏ thắm dưới nắng vàng rực rỡ.  Nắng oi bức của mùa hạ khiến ai cũng cảm thấy mệt mỏi hơn, chỉ muốn trốn mình dưới những bóng cây xanh râm mát. Các bác nông dân đang hối hả thu hoạch lúa cho kịp mẻ phơi dưới trưa nắng. Tiếng máy tuốt vang lên trên khắp cánh đồng như báo hiệu một mùa vàng bội thu. Những bao thóc được trở về sân phơi trong tiếng cười vui rộn rã. Mùa hạ nắng nóng là vậy nhưng cũng mưa ngay đấy, những cơn mưa rào bất chợt cuối chiều vội vã đến và nhanh chóng tan di, như tro chơi tinh nghịch của lũ học trò. Em yêu mùa hè cũng bởi đây là những tháng ngày chúng em được tạm rời xa học hành căng thẳng để nghỉ ngơi và đi thăm thú mọi nơi cùng bố mẹ, bạn bè. Hạ về còn dâng đến cho đời bao loại trái cây chín mọng, ngọt ngào. Chỉ vậy thôi cũng đủ gợi cho chúng ta bao niềm thương và nỗi nhớ về một mùa hạ đầy nắng và gió.

    Nàyy bạn ơi..

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )