Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn ngắn(8-9) câu trình bày suy nghĩ của em về việc tăng giá bán khẩu trang trong mùa dịch COVID-19.

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn ngắn(8-9) câu trình bày suy nghĩ của em về việc tăng giá bán khẩu trang trong mùa dịch COVID-19. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Ruby 2 tuần 2021-10-12T13:56:14+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trước khi xóa, cho xin link mạng

    *Tham khảo nha !   

         Trong cuộc chiến chống dich bệnh rất nguy hiểm hiện nay thì mọi người đã rất lao tâm khổ sức. Tuy ai ai cũng lo sợ, hoảng hốt nhưng không hề tỏ vẻ bỏ cuộc cũng như chán nản. Bao nhiêu mạng người đã bị thứ dịch bênh này giết hại. Các người dân cũng và đang cố gắng phòng chống, sử dụng nhiều biện pháp. Nhất là những y bác sĩ đang trên tuyến đầu chống dịch , họ phải chịu nhiều gian khổ và đứng trước nguy cơ bị lây lan dịch bệnh. Nhưng họ không hề nản lòng, không bỏ cuộc để hi sinh giúp Tổ quốc vượt qua khó khăn. Càng cảm thấy biết ơn những người đang cố gắng phòng, chống dịch bệnh thì tôi lại càng cảm thấy xấu hổ cho đất nước vì có những con người vô tâm. Một số chủ cửa tiệm thuốc tây hoặc là tiệm tạp hóa đã lấy khẩu trang y tế về bán. Xong, không chỉ đơn giản là thế mà họ còn có ý định và đã hành động một việc làm hết sức vô nhân tính là: tăng giá khẩu trang. Việc làm ấy có thể được xem là đang tước đi quyền được bảo vệ và chăm sóc tính mạng của người khác, còn có thể vi phạm luật tăng giá khẩu trang không được cho phép. 

  2. Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, người dân cả nước phải có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Việc tăng giá khẩu trang để kiếm lời chính là thể hiện sự ích kỷ, tham lam mà không nghĩ đến lòng nhân ái với đồng bào của mình. Tất cả người dân đã chung tay “chống dịch như chống giặc” họ làm vậy chẳng khác nào đi dập tất ý chí đó, bán đứng ta cho quân thù. Không quan tâm đến tính mạng của đồng bào, không quan tâm đến nỗ lực của chính phủ, của những bác sĩ, ý tá ngày đêm cố gắng. Những người nghèo khó bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch. Họ không thấy hổ thẹn khi bao người đã là một chiếc là rách cũng đi đùm bọc cho những số phận khốn khổ hơn mình. Điều này cần được lên án mạnh mẽ để dân tộc chúng ta cùng đồng lòng đẩy lùi COVID-19.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )