Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn khoang 300 chữ nghị luan về vấn đề rác thải nhựa nam 2019.( ngắn gọn thôi giup minh voi can gap)

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoang 300 chữ nghị luan về vấn đề rác thải nhựa nam 2019.( ngắn gọn thôi giup minh voi can gap) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 4 tháng 2022-02-16T03:08:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đáp án:

    Ngày nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Môi trường bao gồm tất cả các yếu tố tự nhiên và vật chất nhân tạo bao quanh con người, ảnh hưởng trực tiếp đến con người và sinh vật trên trái đất. Ô nhiễm môi trường là hiện trạng môi trường xuất hiện những chất độc hại gây tác hại xấu đến cuộc sống con người. Môi trường không khí: các nhà máy, khói bụi xe hơi và các loại động cơ khác,… đã và đang thải ra môi trường không khí một nguồn cacbonnic khổng lồ, các loại axit, các loại khí gây hiệu ứng nhà kính,… Ô nhiễm môi trường nước: nguồn nước bị nhiễm độc do nước thải, sự cố tràn dầu,…khiến cho số lượng nước sạch ngày càng khan hiếm. Ô nhiễm môi trường đất: đất đai ngày càng bị thoái hoá, bị rửa trôi, nhiễm chì, nhiễm độc do rác thải, thuốc trừ sâu,… Nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là do: Vì lợi nhuận, một số doanh nghiệp bất chấp pháp luật cố ý xả chất thải chưa qua xử lý vào môi trường,… Ý thức của người dân còn kém: vô trách nhiệm, chặt phá rừng, xả rác thải dẫn đến tình trạng ô nhiễm diện rộng không kiểm soát được. Sự quản lý của nhà nước còn lỏng lẻo. Dẫn đến hậu quả: Sức khỏe con người bị ảnh hưởng trực tiếp như: Bệnh đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm họng, đau ngực, tức thở; khoảng 14.000 cái chết mỗi ngày do ô nhiễm nguồn nước… Nguồn tài nguyên sinh vật cạn kiệt, thiếu nước sinh hoạt, mất cân bằng đa dạng sinh học của môi trường sống. Ảnh hưởng đến các nguồn lợi kinh tế, nông nghiệp, du lịch,… Cần đưa ra giải pháp hiệu quả và tức thời như: Cần có sự quản lý chặt chẽ của người nhà nước trong việc xứ lý những doạnh nghiệp cá nhân vi phạm. Tăng cường tuyên truyền để cho nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời nêu rõ tác hại của ô nhiễm môi trường đối với hệ sinh thái, sức khỏe con người… Tiến hành áp dụng công nghệ khoa học để giải quyết hiện trạng ô nhiễm… Bản thân cần xây dựng ý thức chấp hành pháp luật, cần có trách nhiệm với vấn nạn chung với xã hội, không có những hành vi trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng tới môi trường sống. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của những người xung quanh về bảo vệ môi trường

    Giải thích các bước giải:

  2. Em tham khảo bài viết dưới đây nhé:

    Hiện nay, môi trường ngày càng bị ô nhiễm bởi các loại rác thải bị thải ra ngoài môi trường, đặc biệt là các loại rác thải nhựa. Rác thải nhựa là những chất không được phân hủy trong nhiều môi trường. Bao gồm nhiều loại chai lọ, túi đựng hay đồ chơi cũ… Chất thải ni lông gồm các bao bì bằng nhựa polyethylene (PE) sau khi sử dụng trở thành rác thải. Rác thải nhựa ngày càng xuất hiện nhiều trong cuộc sống thường ngày của con người. Chúng xuất hiện từ những thực phẩm dư thừa nilon, nhựa, chai nước nhựa, các chất thải nguy hại; từ chất thải nhựa sinh hoạt của các cơ quan, xí nghiệp….

    Sự xuất hiện của rác thải nhựa đã gây những hậu quả không nhỏ cho cuộc sống của mỗi con người. Do chất thải nhựa khó có thể phân hủy nên sẽ ảnh hưởng tới môi trường đất và nước. Đặc biệt là gây các loại bệnh cho con người, khiến con người khó có thể kiểm soát. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta nên có những biện pháp thiết thực trong vấn đề sử dụng chất nhựa. Hãy thay thế túi nilong bằng túi vải. Hạn chế sử dụng các lon, đồ uống chai lọ và đồ chơi bằng nhưa để bảo vệ sự an toàn cho môi trường chúng ta. Hãy chung tay góp sức vì một môi trường xanh.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )