Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về vai trò của hành động trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn khoảng 200 chữ về vai trò của hành động trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 2 tháng 2022-03-25T16:48:54+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong cuộc sống của mỗi con người, ai ai cũng muốn có cho mình thành công, một chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Vậy thành công sẽ tự đến ư? Đó là điều không thể nào, thành công chỉ đến với những con người biết nỗ lực, cố gắng. và bieur hiện của sự nỗ lực ấy chính là hành động. hành động có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của con người. Hành động là những việc làm tác động giữa con người và các chủ thể nhằm tạo ra sản phẩm. Hành động của con người trong cuộ sống là việc thực hiện các dự định nhằm đạt đến một kết quả tốt. Một con người hay hành động thực hiện ước mơ sẽ là một con người thành công. Sự tốt đẹp sẽ không tự nhiên mà rơi vào tay của bạn mà sẽ là một quá trình thực hiện. Nếu chỉ “há miệng chờ sung” thì mãi mãi sẽ chẳng nhận được kết quả tốt. hậu quả của việc không hành động rất nghiệm trọng, nó sẽ khiến bạn ngày càng trì trệ hơn, làm tiêu tan mọi ý chí phấn đấu của chính bạn. Có thể ví dụ như Bác Hồ – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Bác đã ra đi tìm con đường cứu nước, thực hiện suy nghĩ của mình ngay lập tức dù bao khó khăn gian khổ phía trước mà không hề gì. Hành động của Bác đã đánh đổi được cả nền đốc lập chp dân tộc. Ngày nay đã có rất nhiều những bạn trẻ có lối sống ỷ lại, không nỗ lực thực hiện công việc. Đây là những người thật đáng phê phán. Bản thân chúng ta, mỗi người hãy tự xây dựng cho mình một lối sống năng động, làm chủ, luôn hành động thực hiện ước mơ vì một tương lai tươi đẹp.

  2. Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình được thành công và hưởng thụ. Nhưng trên đời này, không có gì tốt đẹp đến với chúng ta nếu chúng ta chỉ dậm chân tại chỗ và chờ người khác đến đón. Vì thế nhân gian mới có câu “Có làm thì mới có ăn – Không dưng ai dễ đem phần đến cho” như để khẳng định rằng, chỉ có “tự thân vận động” mới có thể đem lại thành quả xứng đáng. Khi chúng ta lập ra mục tiêu và hành động thì sẽ giải quyết vấn đề một cách gọn gàng, không bị trì trệ và sẽ nhận được cái nhìn tốt từ người khác. Khi chúng ta đã ấp ủ kế hoạch mà mình tâm huyết đến thời cơ thuận lợi và nắm bắt cơ hội ấy thì sẽ mở ra cho ta con đường đi đến thành công. Và từ đó sẽ mở ra cho ta nhiều cơ hội khác. Nhập được thành quả xứng đáng, nhận được cái nhìn tốt của xã hội thì chẳng phải là rất tuyệt hay sao ? Không chỉ ban tặng cho con người những điều trên mà sự hành động sẽ giúp ta thích ứng và sống sót trong mọi hoàn cảnh mà có thể cứu mạng bạn trong tương lai. Vì thế, đừng bao giờ chần chừ khi đã thấy được thời cơ, bởi lẽ sẽ chẳng dễ có hai cơ hội trong 1 tương lai. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )