Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn 200 chữ về việc nhận ra ý nghĩa giá trị bản thân

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 200 chữ về việc nhận ra ý nghĩa giá trị bản thân No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 2 tuần 2021-11-20T12:59:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Giá trị bản thân là những giá trị cốt lõi của con người, có vai trò kiến tạo nên các giá trị khác. Cũng có thể hiểu, giá trị bản thân là tổng hòa các giá trị mà con người đã sở hữu được. Để cuộc sống trở nên có ý nghĩa, mỗi người cần cần tạo dựng giá trị cho riêng bản thân mình. Nếu bạn không thể tạo dựng giá trị cho bản thân, thì bạn cũng không thể tạo được giá trị cho người khác. Bản thân sở hữu được càng nhiều giá trị thì bạn càng dễ thành công hơn người khác. Tri thức, nhân các, lối sống tạo nên giá trị bản thân mỗi con người và ngược lại, chính giá trị bản thân bền vững sẽ tạo nên tri hiểu biết, phẩm đức cao quý và lối sống tốt đẹp ở mỗi con người. Giá trị bản thân đối với con người cũng như nước đối với dòng sông, không có nước, dòng sông không thể có cuộc sống trù phú. Bởi thế, đừng đánh mất giá trị bản thân chỉ vì sự tham lam, ích kỷ, hèn nhát. Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu bạn không tự mình làm điều đó. Đừng kiêu căng, tự mãn, tự phụ bản thân mà nên khiêm tốn, giản dị, cân đối hài hoà mối quan hệ giữa lối sống và công việc, bản thân và tập thể. Hiểu rõ vai trò của giá trị của bản thân, bạn cần phải kiên trì xây dựng, tích lũy giá trị từng ngày, hướng đến một cuộc sống ý nghĩa, tự hoàn thiện bản thân, sống chân thực, có trách nhiệm, lạc quan bước tới. Giá trị đích thực của đời người không nằm ở những gì bạn sở hữu mà là những gì bạn đã cho đi. Càng biết cho đi, càng biết sống vì người khác, giá trị bản thân càng được nâng cao.

  2. Trong đời sống, các hoạt động của con người đều hướng đến thực hiện những mục tiêu, giá trị lớn lao. Nhưng nó cũng là hành trình dài ta đi để nhận ra giá trị bản thân mình. Giá trị của bản thân ở đây không phải là giá trị được đo đạc bằng tiền bạc mà nó là sự thể hiện của tâm hồn, trái tim và khối óc… Nhận ra giá trị bản thân sẽ giúp chúng ta biết định hướng các hướng đi cho mình. Cũng nhờ đó mà con đường tương lai của ta có được định hướng rất rõ ràng, cụ thể để từ đó tìm đến thành công thật sự. Nhận ra ý nghĩa giá trị bản thân, ta sẽ không bị tác động bởi những con người, bởi những giá trị vật chất xung quanh. Ta biết mình đang ở đâu, mình cần làm gì để bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn. Đồng thời, việc ta nhận ra giá trị bản thân sẽ giúp ta không dễ mắc sự ảo tưởng, hoang tưởng vào mình mà nhận thức được điều gì là phù hợp, là tốt cho mình. Và cũng vì thế mà ta không hạ thấp mình với những giá trị tiền bạc bên lề. Giá trị là thứ làm nên một con người với những vẻ đẹp thật sự. Đừng để giá trị của ta phải chạy theo những thước đo, những phẩm giá không thuộc về ta. Mỗi người đều có một giá trị riêng. Việc của ta là phát hiện, tìm ra, nhận ra và gìn giữ giá trị bản chất của mình để làm đẹp bản thân, làm đẹp cuộc đời này. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )