Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn 200 chữ về bản lĩnh trong cuộc sống Mọi người giúp hộ e vs ạ

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 200 chữ về bản lĩnh trong cuộc sống
Mọi người giúp hộ e vs ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 4 tháng 2021-12-30T03:46:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. . Giải thích quan niệm:

  – Sống có bản lĩnh: sống với một năng lực tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu, sẵn sàng đấu tranh để vượt qua những thách thức của cuộc sống, để đạt được điều mình muốn.
  * Ý nghĩa: Để đạt được những giá trị tốt đẹp, có ý nghĩa trong cuộc sống, chúng ta phải sống với một tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, sẵn sàng đấu tranh vượt qua những thách thức trong cuộc sống.

  2. Suy nghĩ về quan niệm:

  Câu nói trên thể hiện một quan niệm sống tích cực.
  – Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta in được dấu ấn cá nhân của mình trong cuộc đời. Để làm được điều đó, chúng ta phải đủ dũng khí tránh xu hướng tìm sự an toàn trong sự chấp nhận một lối sống như nhau của đa số.
  – Cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn khi chúng ta khẳng định được giá trị bản thân với những thành công nhất định trên đường đời. Không có thành công nào đạt được một cách dễ dàng nếu chúng ta không có tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh để vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống.
  – Cuộc sống của chúng ta sẽ thật sự có ý nghĩa lớn lao khi nó đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc đời. Chúng ta sẽ tìm thấy ý nghĩa cuộc sống của chính mình trong cuộc sống, trong niềm vui, trong hạnh phúc của người khác. Nhưng để đạt được điều đó, chúng ta cần phải có một bản lĩnh sống vô cùng mạnh mẽ, để sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng quên mình vì hạnh phúc của tha nhân.
  (Các em liên hệ thực tế cuộc sống để chứng minh)
  – Thái độ “Sống có bản lĩnh” là một trong những điều kiện quan trọng đầu tiên để chúng ta có thể “sống có ý nghĩa”. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất có ý nghĩa quyết định. Năng lực tinh thần mạnh mẽ cần phải được định hướng bởi một sự hiểu biết sâu rộng và những phẩm chất tinh thần cao đẹp thì mới có thể đạt được những giá trị sống có ý nghĩa. Nếu không có tri thức, chúng ta sẽ sai lầm trong cách nghĩ, cách làm, cách đấu tranh. Nếu không có những phẩm chất tâm hồn cao đẹp, con người sẽ bất chấp mọi chuẩn mực đạo đức để đạt được tham vọng của mình. Và như thế, sẽ không bao giờ có được một cuộc sống có ý nghĩa.

  3. Bài học nhận thức và hành động:

  – Mỗi con người nên hướng tới một cuộc sống có ý nghĩa. Và để đạt được điều đó, mỗi người cần sống một cách tích cực chủ động, không ngừng tích lũy, làm giàu vốn tri thức của bản thân, không ngừng trau dồi những phẩm chất tâm hồn cao đẹp. Và đặc biệt, không ngừng rèn luyện để có một bản lĩnh sống thật mạnh mẽ.

 2. Bản thân ai cũng sẽ phải trải qua những khó khăn gian lao ,thử thách trong cuộc sống và ai cũng sẽ phải có lúc thất bại ,tuyệt vọng.Đó chính là bóng tối trong tâm hồn .Để một bóng tối trong tâm hồn là điều ko nên vì nó sẽ làm mờ mịt đi ánh sáng của thnàh công.Chính vì vậy ta cần phải loại bỏ nó.Trước hết ,hãy nghĩ đến những điều tươi đẹp trong cuộc sống.Hướng đến một tương lai tươi đẹp.Những bóng tối ẩn khuất trong tâm hồn bạn sẽ biến mất nếu như bạn nghĩ đến những điều lạc quan,tôi nghĩ vậy.Nhữngđiều tiêu cực sẽ chẳng thể cho bạn thành công ,chỉ có một tinh thần vượt lên khó khăn ,một ý chí nghị lực cứng rắn mới đưa bạn bản đồ đi tìm kho báu thành công.Vậy nên ,hãy suy nghĩ cho tương lai của bản thân mà sống thật vui vẻ lạc quan yêu đời.Sống như ngày cuối cùng được sống và luôn nghĩ đến những điều tích cực trong cuộc sống bạn nhé!Bóng tối sẽ bị bại trận trước ánh sáng chói lòa của niềm tin và hi vọng.Theo tôi ,đó mới thực sự là bản lĩnh trong cuộc sống.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )