Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về vấn đề: tuổi trẻ cần làm gì để” thắp sáng” cuộc đời

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về vấn đề: tuổi trẻ cần làm gì để” thắp sáng” cuộc đời No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eva 6 ngày 2022-04-14T10:02:38+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tuổi trẻ là quãng đời vô cùng có ý nghĩa đối với mỗi chúng ta. Ở tuổi trẻ, con người được mơ ước, được khao khát và được sống là mình trọn vẹn. Và quả thực, tuổi trẻ cần hành động để thắp sáng cuộc đời. Tại sao lại là tuổi trẻ với nhiệm vụ thắp sáng? Bởi lẽ ở tuổi trẻ, con người có đủ sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Sức trẻ, cơ hội và bản lĩnh giúp ta vươn lên trong cuộc đời dài rộng. Hành động của ta đó là sự cố gắng trong học tập, vươn lên khắc phục mọi hoàn cảnh và chinh phục ước mơ tươi đẹp phía trước. Con người trong những năm tháng thanh xuân rực rỡ ấy được phép sai và sửa sai. Chính điều đó cho họ thêm kinh nghiệm, thêm niềm tin về ngày mai tươi sáng. Tuổi trẻ là hành trình của những dấn thân, những va vấp và cả những cố gắng không ngừng nghỉ. Thật đáng sợ nếu tuổi trẻ ta chỉ biết ích kỉ cho riêng mình, sống một cuộc sống tầm thường và tẻ nhạt. Ý nghĩa của thắp sáng ở đây chính là làm đẹp cuộc đời. Tri thức của ta, hành động của ta và vốn sống chính là ngọn lửa sáng nhât làm đẹp cuộc đời. Trách nhiệm ấy tuy nặng nề mà vẻ vang được đặt trên vai mỗi người trẻ và ta, ta hãy sống sao cho đời đẹp tươi và ý nghĩa nhất. 

 2. Khi bước ra khỏi vòng tay của bố mẹ, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống không hề đơn giản như những gì chúng ta nghĩ. Ngoài những khó khăn, chông gai mà bản thân phải vượt qua, thì cuộc sống còn chứa đựng đầy những cám dỗ nguy hiểm. Nếu bản thân không có một bản lĩnh vững vàng, sẽ rất khó để đạt được điều mình mong muốn.

  Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau về bản lĩnh. Có người cho rằng bản lĩnh là khi bản thân làm những điều mà người bình thường không dám. Có người lại nghĩ chỉ khi làm được những điều lớn lao, to tát trong cuộc đời mới thể hiện là một con người bản lĩnh. Thực chất, bản lĩnh là sự tự khẳng định mình, bày tỏ những quan điểm cá nhân và có chính kiến riêng trong mọi vấn đề. Người bản lĩnh dám đương đầu với mọi thử thách để đạt điều mong muốn.

  Sống bản lĩnh giúp cho bản thân có được sự tự tin trong cuộc sống, từ đó đề ra những mục tiêu và dám thực hiện chúng. Trong cuộc sống, sự bản lĩnh làm nên cá tính riêng của mỗi người, từ đó họ có thể tự do bày tỏ những suy nghĩ của bản thân mà không câu nệ, nề hà. Bên cạnh đó, người bản lĩnh cũng dễ dàng thừa nhận những sai sót, khuyết điểm của mình và tiếp thu những cái hay, cái mới, cái hay. Trước những cám dỗ của cuộc sống, người bản lĩnh hoàn toàn có thể tự vệ và tự ý thức được điều cần phải làm.

  Là học sinh, bản ĩnh được biểu hiện qua nhiều hành vi khác nhau. Đó là khi bạn cương quyết không để cho bản thân mình quay cóp, chép bài trong giờ kiểm tra. Đó là khi bạn sẵn sàng đứng lên nói những sai sót của bạn bè và khuyên nhủ họ. Khi mắc sai lầm, bạn tự giác thừa nhận và sửa sai.

  Đồng thời, có nhiều người lại sống một cách thiếu bản lĩnh. Họ bị lệ thuộc vào suy nghĩ và chính kiến của người khác. Từ đó, họ tự làm hạn hẹp kiến thức của chính bản thân, thu nhỏ mình lại. Họ sợ bị phản đối nếu nói lên những điều mình nghĩ, sợ bị chê bai. Không có bản lĩnh, họ không dám nghĩ nhưng lại không dám làm vì sợ vấp ngã, sợ thất bại. Chỉ cần một sai sót nhỏ trong công việc cũng có thể làm cho họ cảm thấy chán nản, buông xuôi.

  Không phải ai sinh ra cũng có được bản lĩnh. Bản lĩnh của mỗi người được tôi luyện qua nhiều gian lao, thử thách. Bằng sự can đảm, học từ những thất bại, đứng dậy từ những vấp ngã, … mỗi chúng ta đang dần tạo nên một bản lĩnh kiên cường.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )