Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về sự khắc nghiệt của thời gian

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về sự khắc nghiệt của thời gian No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 4 tuần 2022-03-26T11:02:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

    0
    2022-03-26T11:03:35+00:00

    chúng ta  có một định nghĩa về thời gian. Ta hiểu thời gian chính là những khoảnh khắc trôi chảy tuyến tính trong cuộc sống, nó vô hình và thật khó nắm bắt. Hay hiểu theo một cách khác thời gian chính là một vật liệu tạo dựng nên cuộc sống. Nó được ví như gạch xây nên ngôi nhà hay ngôn từ tạo nên tác phẩm văn chương vậy. Thời gian luôn luôn là vô tận, thời gian chính là một điều mà luôn là minh chứng trung thực nhất cho những gì gọi là bất tử. Đối với con người của chúng ta thì thời gian là có hạn nhưng thời gian – cuộc sống thế nào? Có tốt đẹp hay khổ đau thì dường như nó lại hoàn toàn tuỳ thuộc vào cách sống và cái nhìn của riêng mỗi con người. Và có lẽ cũng chính vì thế thời gian mang tính kỳ diệu mà ta không bao giờ lường trước được.

  1.     Trong xã hội ngày nay, thời gian chiếm vị trí rất quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người. Thời gian không hề đơn giản, dễ nắm bắt mà rất khắc nghiệt. Thời gian là những khoảng khắc trôi đi tuyến tính, vô hình và khó nắm bắt. Thời gian được xem là vô giá trong cuộc sống con người. Vậy tại sao lại nói thời gian rất khắc nghiệt với con người. Có lẽ là do sự vô tình của nó. Nó một khi đã đi qua là sẽ không ngoái đầu nhìn lại những thứ đằng sau khiến con người khó nắm bát và định hướng. Khi thời gian đã trôi đi thì không bao giờ quay trở lại, cũng như ly nước khi đã đổ đi rồi thì không thể nào lấy lại được. Thời gian luôn luôn là vô giá và có hạn. Nó cứ trôi mãi một cách lạnh lùng trong xã hội ngày càng tiến bộ này. Con người ta có thể làm nhiều điều kì diệu và vĩ đại trong một khoảng thời gian ngắn. Thế mà lại có những con người không biết quý thời gian, mặc kệ thời gian trôi đi mà làm những điều vô ích. Nhưng người đó nên xem xét lại thái độ của mình. Tóm lại mỗi người chúng ta hãy biết quý trọng thời gian để không phải hối tiếc về những việc đã qua.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )