Môn Văn Lớp: 12 Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về cách tạo ra những điều phi thường trong cuộc sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melanie 2 tuần 2022-04-02T18:16:25+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. .  Từ khi sinh ra , ko phải ai cũng có thể làm được những điều lớn lao, phi thường . Mà để có thể làm nên những điều phi thường ta phải trải qua một quá trình khó khăn vs sự thất bại . Để có đc những điều phi thường ta ko phải lúc nào cũng muốn làm tốt mọi thứ to lớn . Đôi lúc những điều phi thường chỉ đơn giản là bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Ví dụ như nhà hoạ sĩ  tài ba Leonardo . Ông ko bắt đầu tập vẽ bằng những thứ cao sang , hoa mĩ mà chỉ đơn giản tập vẽ quả trứng . Nhờ sự miệt mài , chăm chỉ mà ông đã có thể trở thành một người họa sĩ tài ba. Qua đó , ta thấy mọi điều phi thường đều bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất và đôi lúc cũng có sự thất bại.  Và vì vậy nếu ta muốn làm đc những điều phi thường ta phải biết làm tốt mọi việc, đặc biệt là những điều nhỏ nhặt .

  2. Bấy cứ điều gì lớn lao đều khởi nguồn từ những thứ nhỏ nhất, và điều pi thường cũng vậy. Hành động nhỏ” thôi, những việc làm nhỏ, bình dị trong cuộc sống hàng ngày là thứ kiến tạo nên điều phi thường ấy. Bởi lẽ đôi khi cái đẹp, cái tốt không nhất thiết phải là những cái lớn lao, kì vĩ. Những việc làm, những hành động tuy nhỏ nhưng mang đến giá trị to lớn cho cộng đồng. . Hơn nữa, cá nhân thực hiện hành động nhỏ cống hiến, có ích cho cộng đồng sẽ trở thành những người anh hùng giữa cuộc sống đời thường. Một hành động nhỏ của 1 người, có thể tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ tạo thành 1 làn sóng vô cùng lớn lao để tạo nên những điều tốt đẹp. Như thế mỗi cá nhân đã trở thành những vị anh hùng chính nghĩa. Không cần phải cao sang hay hô hào, mỗi người chỉ cần thực hiện đúng nhiệm vụ, nghĩa vụ của mình, đã góp 1 phần rất lớn vào công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh. Người anh hùng làm điều phi thường  giữ đời thường chẳng đâu xa chính là hiệp sĩ đường phố, những chiến sĩ phục vụ nhân dân tỏng khu cách li, những hành động nhỏ bé như ý thức đeo khẩu trang, hạn chế ra khỏi nhà, khuyên góp lương thực,…. Như vậy làm nên điều phi thường phải xuất phát từ những hành độngnhỏ, hãy xây cho mình 1 cái chân kiên cố làm bàn đạp cho tòa lâu đài ở phía trên.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )