Môn Văn Lớp: 12 Trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu hỏi tu từ cuối bài thơ bằng đoạn văn ngắn khoảng 200 chữ: Hay cứ phải cược “số phận” mình … trong nh

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu hỏi tu từ cuối bài thơ bằng đoạn văn ngắn khoảng 200 chữ: Hay cứ phải cược “số phận” mình … trong những cuộc thi?
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Alaia 3 tuần 2022-01-04T04:17:55+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc đời có nhiều lối đi để dẫn đến thành công, không chỉ riêng một con đường nào mới là lựa chọn tốt nhất, chỉ cần có niềm đam mê và sự kiên trì. Nhưng ngày nay có mấy ai được như thế, người ta luôn coi chuẩn mực là phải đỗ vào đại học, phải được bằng loại giỏi nhưng có biết bao con người được rập khuôn trong những tiêu chuẩn đó. Để rồi chỉ trở thành những phiên bản lỗi, trở thành những người vô cảm, không hoài bão, khát vọng. Vì vậy sống là phải có khát vọng và đam mê, là phải sống có ước mơ, biết hành động và luôn hướng tới những điều tốt đẹp.Khát vọng giúp thúc đẩy con người cố gắng, là động lực giúp con người vượt qua những khó khăn, bất lợi trong cuộc sống. Nếu không có khát vọng, con người sẽ trở nên lãnh cảm với cuộc đời của mình và cuộc sống xung quanh. Khát vọng khác với tham vọng. Người tham vọng sẽ bất chấp mọi giá để đạt được mục đích của mình. Vì vậy hãy sống có khát vọng “cho cuộc đời thôi vần vũ/ Hay cứ phải cược “số phận” mình… trong những cuộc thi?”

  2. ko biet

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )