Môn Văn Lớp: 12 Thế ở ban Thần Tài thì bạn mong được phù hộ, độ trì thế nào ạ ??. Tôi thấy trong sự tích về Thần Tài thì có hình ảnh, hiện tượng là mọi ngư

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: Thế ở ban Thần Tài thì bạn mong được phù hộ, độ trì thế nào ạ ??.
Tôi thấy trong sự tích về Thần Tài thì có hình ảnh, hiện tượng là mọi người ai ai cũng tranh nhau mời bằng được Thần Tài về cửa hàng, hàng quán của mình để được đông khách mua ạ. Về sau thì người ta khi cúng lễ thì cũng cúng cầu mong Thần Tài ban Tài Lộc cho gia đình mình chứ không cầu mong Thần Tài ban Tài Lộc cho người khác, nhất là những kẻ thù của mình, của gia đình mình ạ.
Nhưng ở bài báo sau :
https://baomoi.com/cach-chuan-bi-do-le-cung-ban-than-tai-ram-thang-7-dung-nhat/c/39934461.epi
thì lại có ý kiến góp ý mọi người khi cúng ban Thần Tài như sau :
“ Khi cúng thì trong tâm không được có những suy nghĩ hay hành động ích kỷ, cần phải có suy nghĩ thông thoáng, rộng lượng.” là sao ạ ??.
Khi mà ai ai cũng mời bằng được Thần Tài về với hàng quán, cửa hàng, gia đình mình để được phát tài, phát lộc đúng như trong sự tích có nói là : “Thần Tài gõ cửa” thì làm sao mà mọi người có thể làm theo bài báo trên cho nó đúng đắn nhất cho được ạ ??. Bởi vì 2 chỗ này thì quan điểm khi cúng ban Thần Tài là khác nhau hoàn toàn ạ. Một bên quan điểm là chỉ mời Thần Tài về phù hộ, độ trì cho riêng gia đình mình, không phù hộ cho kẻ thù của gia đình mình thì mang tính ích kỷ. Một bên thì quan điểm là mời Thần Tài về phù hộ, độ trì cho tất cả gia đình trong xã hội mình, kể cả cho kẻ thù của gia đình mình thì mang tính thông thoáng, rộng lượng ạ.
Bởi vì mâu thuẫn như trên nên bạn phải chọn cúng lễ theo đúng quan điểm là ai ai cũng mời được Thần Tài về với gia đình mình để được phát tài, phát lộc đấy chứ bạn nhỉ ???. Tức là bạn phải chọn cái lối cúng lễ mang tính ích kỷ, chỉ biết gia đình mình mà thôi đấy mà.
Tôi nói thế có đúng không ạ ??.
Thế ở ban Thần Tài thì bạn mong được phù hộ, độ trì thế nào ạ ??.
Xin cảm ơn ạ !!!.
Ghi chú :
1- Bạn nào muốn nghiên cứu kỹ về bài này thì hãy tải nội dung (copy) xuống máy rồi dán vào word hoặc phần mềm ghi chú mà xem nhé. Xem ở trên mạng nội dung này hay bị Admin, Mod xóa bài viết lắm ạ.
Xin cảm ơn ạ !!!. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 3 tháng 2021-09-04T00:57:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Thế ở ban Thần Tài thì bạn mong được phù hộ, độ trì thế nào ạ ?

  ⇒ Luôn xinh đẹp , học giỏi hết

  Bởi vì mâu thuẫn như trên nên bạn phải chọn cúng lễ theo đúng quan điểm là ai ai cũng mời được Thần Tài về với gia đình mình để được phát tài, phát lộc đấy chứ bạn nhỉ ???

  ⇒ Ukm

  Tức là bạn phải chọn cái lối cúng lễ mang tính ích kỷ, chỉ biết gia đình mình mà thôi đấy mà. Tôi nói thế có đúng không ạ ??

  ⇒ Có thể

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )