Môn Văn Lớp: 12 nghị luận xã hội về tinh thần ” không ai bị bỏ lại phía sau ” trong dịch bệnh covid 19

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: nghị luận xã hội về tinh thần ” không ai bị bỏ lại phía sau ” trong dịch bệnh covid 19 No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 1 tháng 2022-03-25T22:36:07+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bn tham khảo nha ^^

    Hiện nay, có một loại dịch bệnh rất nguy hiểm đó là dịch bệnh covid 19 .Vậy dịch covid 19 là gì? Nó có nguy hiểm không? Nguy hiểm đến như thế nào? Đó là bệnh viêm đường hô hấp cấp covid 19. Covid 19 là 1 đại dịch dẫn đến nhiều hiểm họa đe dọa đến tính mạng của nhân dân Việt Nam và cả thế giới.

    Nó đã gây ra hàng triệu bệnh nhân bị nhiễm bệnh, hàng chục ngàn người tử vong thậm chí là những bệnh nhân đã được chữa khỏi rồi mà vẫn có nguy cơ tái phát lại. Mặc dù đã có loại thuốc chữa được loại bệnh này nhưng nó lây lan quá nhanh và sự tái phát lại bệnh khiến các bác sĩ phải đau đầu.  Nhưng vẫn có những chiến sĩ áo trắng, kiên trì ngày đêm chống dịch và cố gắng hết mình để bảo vệ hàng ngàn người dân. Một số cá nhân còn phát khẩu trang miễn phí cho người dân, lập ra cây ATM gạo,phát cơm miễn phí hoặc không thu tiền phòng trọ. Nhưng trong đó vẫn có một số trường hợp cá nhân không tự ý thức về việc làm, như trốn tránh không cho kiểm tra thân nhiệt, không đeo khẩu trang khi ra đường,…. Hiện nay nước Mĩ đang đúng trước đỉnh điểm của dịch covid 19. Nước Việt Nam ta đã gửi hàng ngàn chiếc khẩu trang qua Mĩ để giúp nước Mĩ chống dịch tốt hơn. Qua bài học xương máu của Trung Quốc đã cho ta thấy rằng không nên xem thường loại dịch bệnh này. Những công việc tuy đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa trong mùa dịch này. Và mọi người hãy cùng nhau chung tay để không ai bị bỏ lại phía sau.

    Vậy bạn đã có trách nhiệm gì về việc phòng chống dịch covid-19 hiện nay? Những lúc khó khăn như vậy, mọi nhười cần phải giúp đỡ nhau để chống lại dịch bệnh này, lúc đó sẽ tạo ra sự gắn kết hơn. Mặc dù nó rất nguy hiểm nhưng không đáng sợ nhưng chúng ta cũng không nên xem thường nó và phải cố gắng chống lại nó như câu nói “chống dịch như chống giặc”.

    CHÚC BN HỌC TỐT

  2. Trước tình hình dịch bệnh đang hoành hành, Đảng ta đã đưa ra lời kêu gọi ” Không một ai bị bỏ lại phía sau”. Lời kêu gọi đó đã cho thấy đựoc sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với nhân dân. Điều đó đã giúp dân ta an tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng hơn. Lời kêu gọi đó như muốn gửi tới thông điệp dù bạn ở đâu đang làm gì thì nhà nước cũng sẽ không bao giờ bỏ bạn. Chính vì vậy, chúng ta cần thực hiện tốt các quy định mà Đảng và Nhà nước đưa ra về việc phòng chống dịch để cho đất nước mau choang đẩy lùi được dịch bệnh và phát triển tốt hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )