Môn Văn Lớp: 12 LẬP DÀN Ý : Em hãy trình bày suy nghĩ của mình về văn hóa xếp hàng của một bộ phận người Việt Nam chúng ta ( khoảng 200 chữ)

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: LẬP DÀN Ý :
Em hãy trình bày suy nghĩ của mình về văn hóa xếp hàng của một bộ phận người Việt Nam chúng ta ( khoảng 200 chữ) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Serenity 3 tháng 2021-09-04T04:51:20+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. – Câu mở đoạn: Qua các phương tiện báo đài, truyền thông đại chúng, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được văn hóa xếp hàng của người Việt Nam đã từng tệ hại như thế nào vào khoảng chục năm về trước.

  – Các câu phát triển đoạn:

  + Những gì mà chúng ta chứng kiến vào thời điểm trước đây đó là một đám đông hỗn loạn, đông đúc, chen lấn xô đẩy, không có tổ chức, chen lấn xô đẩy, tranh cướp lẫn nhau vì một món hời nào đó.

  + Theo em, đây thực sự là một hành động kém văn minh, kém văn hóa của người Việt Nam. Chính vì hành động này mà những năm đó, người Việt Nam thực sự bị tai tiếng rất nhiều trong con mắt của bạn bè quốc tế.

  + Chúng ta bị đánh giá là những con người kém văn minh, không có tổ chức, không có kỉ luật, và không có sự kết nối, đoàn kết trong cộng đồng. Và thực sự, hành động chen lấn xô đẩy khi xếp hàng ở Việt Nam đã từng thực sự rất tệ hại như thế.

  + Nhưng, vào khoảng mấy năm trở lại đây, một tín hiệu đáng mừng đó là văn hóa xếp hàng đã được xây dựng và hình thành khá tốt trong xã hội Việt Nam.

  + Một nếp sống văn minh cũng đủ để lan tỏa sự tốt đẹp trong cuộc sống. Nay mọi người đều xếp hàng ngay ngắn để mua hàng, hay học sinh sinh viên xếp hàng thẳng lối để đi thang máy ở các trường đại học,…

  + Có được hiện tượng đáng mừng như vậy là nhờ sự tuyên truyền, giáo dục của nhà nước, xã hội và cộng đồng.

  – Câu kết đoạn: Tóm lại, văn hóa xếp hàng của người Việt Nam cần được tiếp tục phát triển và duy trì.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )