Môn Văn Lớp: 12 I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm) Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu: Người Thái phát minh ra chiếc bát làm từ lá cây, thay thế cho hộp đựng thức

Question

Môn Văn Lớp: 12 Giúp em bài này với ạ: I. ĐỌC HIỂU (3,0 điểm)
Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu:
Người Thái phát minh ra chiếc bát làm từ lá cây, thay thế cho hộp đựng thức ăn bằng xốp độc hại
Với những chiếc bát đĩa từ lá cây này, những tác giả của người Thái Lan mong chúng sẽ giữ gìn môi trường sống tốt hơn.
Xuất phát từ sự quan ngại về sự gia tăng trong việc sử dụng đồ đựng thức ăn làm từ xốp styrofoam gây ô nhiễm môi trường, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Naresuan đã sáng tạo và phát triển một loại bát từ lá cây. Những chiếc bát này có khả năng tự phân huỷ và không thấm nước.
Các giáo sư trong khoa công nghệ của trường đã dành hơn một năm để phát triển thành công quy trình sản xuất này, tạo ra những chiếc bát chắc chắn, hữu dụng từ lá cây để thay thế những đồ đựng thức ăn bằng xốp.
Qua nhiều thử nghiệm và cả những sai sót, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lá của ba loại cây bastard teak, teak và banyan là những vật liệu tốt nhất để sản xuất bát đĩa đựng thức ăn.
Những chiếc bát này có thể đựng được nước nóng mà không bị rò rỉ và chúng có khả năng tự phân huỷ trong tự nhiên sau khi sử dụng xong.
Trưởng khoa Sirintip Tantanee cho biết những chiếc bát này đang trong quá trình chờ cấp bằng sáng chế, tuy nhiên khoa công nghệ sẽ phối hợp với hội đồng thành phố để quảng bá việc sử dụng chúng tại các lễ hội ẩm thực thường niên được tổ chức trong suốt dịp lễ Songkran và năm mới.
Samorn Hiranpraditsakul – giáo sư khoa kĩ thuật công nghiệp cũng đã chia sẻ cảm hứng để sáng tạo nên những chiếc bát đĩa thân thiện với môi trường. Đó là sau khi tới thăm một ngôi đền ở phía bắc Thái Lan, tại đây cô đã chứng kiến cảnh tượng những bát đĩa xốp với nguy cơ ô nhiễm môi trường được xếp thành những chồng khổng lồ.
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng tinh bột để tạo thêm độ bóng cho những chiếc bát đĩa làm từ lá cây này. Sản phẩm sẽ được giới thiệu đến công chúng trong dịp lễ Songkran vào tháng 4 năm nay với rất nhiều kiểu dáng khác nhau.
(Theo www.cafebiz.vn, 12 – 4 – 2016)
Câu 1. Lá của những loài cây nào được dùng làm vật liệu để sản xuất bát đĩa đựng thức ăn?
Câu 2. Cảm hứng để Samorn Hiranpraditsakul sáng tạo nên những chiếc bát đĩa được làm từ lá cây bắt nguồn từ đâu?
Câu 3. Việc sản xuất ra những chiếc bát từ lá cây thay thế cho hộp đựng thức ăn bằng xốp có ý nghĩa gì đối với môi trường và người sử dụng?
Câu 4. Anh/chị có đồng tình với ý tưởng của Samorn Hiranpraditsakul không? Vì sao?
II. LÀM VĂN (7,0 điểm)
Câu 1. (2,0 điểm)
Viết một đoạn văn (khoảng 200 chữ), trình bày suy nghĩ của anh/chị về tác hại của việc sử dụng những đồ đựng thức ăn làm từ xốp styrofoam. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Reese 2 tuần 2021-11-24T11:08:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Câu 1 :

  Lá của cây bastard teak, teak và banyan được dùng làm vật liệu để sản xuất bát đĩa đựng thức ăn

  Câu 2:

  Cảm hứng để Samorn Hiranpraditsakul sáng tạo nên những chiếc bát đĩa được làm từ lá cây bắt nguồn từ sau khi tới thăm một ngôi đền ở phía bắc Thái Lan, tại đây cô đã chứng kiến cảnh tượng những bát đĩa xốp với nguy cơ ô nhiễm môi trường được xếp thành những chồng khổng lồ

  Câu 3 :

  Ý nghĩa đối với môi trường và người sử dụng : có thể đựng được nước nóng mà không bị rò rỉ và chúng có khả năng tự phân huỷ trong tự nhiên sau khi sử dụng xong

  ⇒ Vừa tiện lợi , vừa góp phần bảo vể môi trường hơn .

  Câu 4 :

  Em đồng tình với ý tưởng của Samorn Hiranpraditsakul . Vì đây chính là một phát minh vĩ đại đối với vấn đề rác thải như hiện nay . Giúp tiết kiệm chi phí , vừa tiện ích vừa giúp giảm rác thải ni lông ra ngoài môi trường 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )